[TÌM HIỂU] Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984 Chuẩn Xác Nhất

by admin

Cách mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984 là những câu hỏi các gia chủ sinh năm 1984 quan tâm nhất khi có ý định xây nhà. Nếu quý vị cũng đang gặp bế tắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết của Icare-Plus, tất cả những băn khoăn của quý vị sẽ được giải đáp vô cùng chi tiết.

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984

Mượn tuổi làm nhà là gì? Vì sao phải mượn tuổi?

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984

Mượn tuổi làm nhà là khi chủ đầu tư muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

Thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng được tuổi xây nhà. Nếu để chờ tuổi làm nhà thì có thể phải chờ tới 2, 3 năm nữa, trong khi nhu cầu sinh hoạt, sống trong môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng tăng.

Chính vì vậy, rất nhiều chủ đầu tư đã mượn tuổi người khác để làm nhà, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa giúp bạn sở hữu được không gian sống mới thoải mái, tiện nghi hơn.

Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh gì?

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984

Theo ngũ hành, vạn vật sẽ luôn vận hành và xoay quanh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để lí giải những thắc mắc về người sinh năm 1984 mang mệnh gì, bạn cần phải dựa vào lí thuyết này để có thể đưa ra câu trả lời một cách chính xác nhất. Ngoài ra, còn có những mối quan hệ tương hỗ hợp khắc riêng biệt.

Sinh năm 1984 là những người mang mệnh Kim. Những người sinh vào năm 84 vốn mang nạp âm Hải Trung Kim của hành Kim. Theo đó, người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 sẽ mang mệnh Hải Trung Kim tức Vàng trong biển. Dựa theo nguyên tắc ngũ hành, ta sẽ có Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ; xanh và đen đại diện cho mệnh Thuỷ và nâu đại diện cho mệnh Thổ.

Tuổi 1984 hợp tuổi nào?

Tuổi hợp làm ănTuổi hợp làm vợ/chồngTuổi kỵ
NamGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm ThânGiáp Tý đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý HợiĐinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu
NữGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh NgọGiáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý HợiĐinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Tuổi Giáp Tý 1984 làm nhà năm 2023 được không?

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984

Để biết được tuổi Giáp Tý 1984 làm nhà năm nào đẹp nhất? Ta sẽ xét 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Đẹp nhất là cả 3 yếu tố đều tốt. Trường hợp chỉ phạm vào Tam Tai mà không phạm vào 2 cái còn lại thì có thể châm trước được. Tuy nhiên, nếu phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

Cụ thể trong năm 2023 tuổi Giáp Tý 1984 có làm nhà được không? ta xét như sau:

  • Tam Tai: Gia chủ tuổi Giáp Tý, cần tránh các năm Tam Tai: Dần; Mão; Thìn. Năm dự kiến xây nhà là năm 2023 tức năm Quý Mão, như vậy sẽ phạm vào Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2023, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Kim Lâu.
  • Hoang Ốc: Năm 2023, gia chủ 40 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ không phạm vào Hoang Ốc.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1984

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984

Nếu xây nhà trong năm nay, gia chủ có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh vào một trong các năm sau: 1953, 1955, 1956, 1962, 1964, 1965, 1971, 1974, 1980, 1983, 1989, 1992, 1998, 2001, 2003, 2007 hoặc 2010 đều không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Bên cạnh đó, nếu được thì gia chủ nên chọn những người đứng tuổi, có thọ, phúc lộc dồi dào, nhà đông con nhiều cháu là tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần phải nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu vẫn sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà tránh được hoàn toàn vận hạn, khiến vận hạn sẽ xảy đến với người cho mượn tuổi.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mượn tuổi làm nhà

Thủ tục mượn tuổi làm nhà rất phức tạp, vì vậy trước khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần tính toán và xem xét thật kỹ lưỡng. Tránh phạm húy phong thủy, bởi điều này hoàn toàn không tốt cho cuộc sống, vận mệnh mau sau đây:

  • Tuyệt đối tránh để người cho mượn tuổi cho một người khác nữa mượn tuổi khi nhà của bạn chưa xây xong. Việc này không những khiến gia chủ gặp hạn mà chính người thứ hai xin mượn tuổi làm nhà kia cũng có thể gặp hạn. 
  • Thứ hai, không mượn tuổi làm nhà trong trường hợp gia chủ chỉ sửa sang nhà cũ. Việc mượn tuổi chỉ nên diễn ra nếu gia chủ quyết định động thổ xây nhà mà thôi.
  • Thứ ba, tuyệt đối không mượn tuổi làm nhà của những ai đang gặp hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hoặc gia đình đang chịu tang.

Trên đây là những chia sẻ về cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1984. Icare-Plus hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a Comment