[TÌM HIỂU] Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988 Chuẩn Xác Nhất

by admin

“Tuổi 1988 làm nhà năm nào đẹp? Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988 ra sao? Có lẽ là câu hỏi nhận được khá nhiều sự quan tâm của các gia chủ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại và gửi đến bạn câu trả lời đầy đủ nhất! Hãy cùng Icare-Plus đi giải đáp từng vấn đề nhé! 

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988

Mượn tuổi làm nhà có tốt không? Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988

Khái niệm mượn tuổi làm nhà: Là vấn đề quan trọng khi xây nhà, góp phần mang lại may mắn và hạn chế những xui xẻo, vận hạn sau khi xây nhà.

Việc làm nhà lấy tuổi của mình để làm lễ động thổ, đào móng, cất nóc cần tránh trúng vào hạn Kim Lâu. Vì vậy, trong trường hợp này cần mượn tuổi làm nhà để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến với bản thân và gia đình. Theo đó, người được mượn tuổi sẽ chịu trách nhiệm trước Thổ công và Thổ địa thuộc mảnh đất xây nhà về ngôi nhà sắp xây.

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988

Người sinh năm 1988 là những con người có lòng khoan dung độ lượng, không thù lâu cũng không mưu mô xảo quyệt. Tuy nhiên họ lại có tư duy tự ngã, thích coi mình là trung tâm, thích điều hành và có rất nhiều ý kiến, cũng chính vì thế mà họ hay gặp phải rắc rối khiến họ mệt mỏi và khó mà được yên ổn trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Thìn Xây Nhà Năm 2023

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 dự kiến xây nhà năm 2023 là năm Quý Mão thuộc mệnh Kim Bạch Kim.

Theo cách tính hạn Tam Tai, tuổi Mậu thìn cần tránh các năm Tam Tai: Dần, Mão, thìn. Năm dự kiến làm nhà 2023 là năm Quý Mão, vì thế gia chủ 1988 xây nhà năm 2023 sẽ phạm phải Tam Tai.

Năm 2023, gia chủ Mậu thìn 1988 sẽ 36 tuổi. Theo cách tính hạn Kim Lâu,  gia chủ 1988 sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Năm 2023, gia chủ Mậu thìn 1988 sẽ 36 tuổi. Theo cách tính hạn Hoang Ốc gia chủ Mậu Tân 1988 sẽ phạm phải hạn Hoang Ốc “Tam Địa Sát”. Cung này là cung xấu, gia chủ làm nhà năm này sẽ mắc bệnh tật liên miên.

Kết luận: Năm 2023 là năm không tốt để gia chủ 1988 ( Mậu thìn) xây nhà. Nếu như Quý bạn 1988 vẫn muốn xây nhà năm này. Hãy tham khảo bảng mượn tuổi làm nhà của gia chủ 1988 vào năm 2023 sau đây.

Cách mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1988

Những người có thể mượn tuổi

Tuổi Mậu Thìn có thể mượn tuổi: Tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988

Thủ tục mượn tuổi

  • Giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Trước tiến hành động thổ đất làm nhà, người mượn tuổi sẽ trực tiếp khấn vái và tự tay động thổ.
  • Khi đỏ mái, người được mượn tuổi làm thủ tục thay cho gia chủ.
  • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi dâng hương, khấn vái tổ tiên, thổ công.
  • Tất cả đều là tượng trưng và trong quá trình người được mượn tuổi thực hiện các thủ tục thì gia chủ và người thân cần phải vắng mặt.

Những chú ý khi xây nhà (mua nhà) tuổi Mậu Thìn

  • Chọn hướng nhà hợp phong thủy

Khi xây nhà, mua nhà, người tuổi Mậu Thìn nên chú ý chọn hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy và màu sắc tổng thể của cả ngôi nhà

Hướng của phòng khách: Gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể đặt phòng khách theo 4 hướng: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Phòng khách nên được thiết kế ngay cạnh cửa ra vào.

Hướng của phòng làm việc: Bàn làm việc của gia chủ tuổi Mậu Thìn nên có phương vị ở hướng chính Tây của phòng làm việc, màu sắc nên lựa chọn màu chính mệnh Mộc: nâu và màu của mệnh Thủy: đen, xanh da trời. Gợi ý cho bạn là có thể sử dụng loại bàn BNV01 Đức Khang mang sắc nâu hiện đại, thiết kế tối giản với yếm lửng và hộc bàn di động.

Đối với những người mua nhà chung cư cần chú ý những vấn đề sau:

  • Khả năng tài chính

Chú ý đầu tiên khi mua nhà chung cư khi quyết định chọn mua căn hộ đó là người mua nên tính toán thật kỹ khả năng tài chính của mình, đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính qua ngân hàng, hãy tính toán xem bạn có đủ điều kiện trả lãi sau khi mua nhà hay không. Tránh trường hợp rơi vào tình trạng mua nhà giá cao sau đó lại rao bán giá thấp vì không có khả năng chi trả.

  • Đọc kỹ hợp đồng mua bán, hiệu lực pháp lí

Điểm quan trọng thứ hai trong những chú ý khi mua nhà chung cư đó là sau khi đã quyết định mua một căn hộ chung cư nào đó, hãy đọc kỹ hợp đồng mua bán nhà đất. Những vấn đề cần được làm rõ đó là: giá cả và thời gian giao nhận nhà phải rõ ràng, kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, chủ đầu tư, vấn đề hỗ trợ tài chính của chủ đầu tư và ngân hàng nếu là căn hộ trả góp.

Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988
  • Các dịch vụ, tiện ích

Những tiện ích như: nơi sinh hoạt công cộng, bể bơi, phòng tập thể thao, khu vui chơi cho trẻ em…. là những điều bạn nên chú ý tới khi mua nhà chung cư. Bởi số tiền bạn bỏ ra sẽ phải xứng đáng với các dịch vụ mà bạn nhận được phải không nào?

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Icare-Plus về cách Mượn Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1988 trên đây hữu ích cho bạn. Chúc bạn xây nhà hợp tuổi để gia đình yên ấm, sự nghiệp đi lên!

You may also like

Leave a Comment