[GIẢI ĐÁP] Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn Có Tốt Không?

by admin

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn có tốt không? Cặp đôi này đến với nhau liệu có được hạnh phúc viên mãn. Kinh tế gia đình có đầy đủ và sung túc so với các cặp đôi khác hay không? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của Icare-Plus.

Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Cung mệnh vợ chồng là gì? Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Để hiểu rõ cung mệnh vợ chồng là gì, chúng ta ta cần hiểu về cung mệnh. Theo phong thủy, cung mệnh hay còn gọi là Bản mệnh hoặc Bổn Mệnh, tức là cung của chính gia chủ để xem tử vi, tướng pháp, vận mệnh. Từ cung mệnh, người ta có thể hình dung ra tính cách, đường đời, sự nghiệp, tài vận của người đó.

Cung mệnh cũng là bát trạch chính thức quan trọng để xác định ngũ hành nạp âm, định hướng phong thủy, cũng như xem tuổi làm ăn, kết hôn, khai thông vận mệnh, từ đó giúp gia chủ may mắn, thuận lợi hơn trong đường đời. Trong phong thủy thì cung mệnh có 2 yếu tố liên quan không thể tách rời đó là nguyên thể của hành bản mệnh và hành của bản mệnh.

Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Từ ý nghĩa đó, có thể hiểu rằng, cung mệnh vợ chồng chính là sự kết hợp bản mệnh của vợ, chồng để xem có hợp nhau hay không, kết hôn có thuận lợi hay không, ăn ở với nhau có hạnh phúc không và các vấn đề liên quan khác. 

Chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn tốt về sinh Khí

Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Theo các chuyên gia xem bói tình duyên thì chồng cung Cấn lấy vợ cung Khôn sẽ tốt về sinh Khí. Cặp đôi này có duyên loan phụng, phúc khí đầy đủ và tương lai vô cùng xán lạn. Hai vợ chồng sau này trong cuộc sống luôn giúp đỡ lẫn nhau. Vợ có tướng vượng phu ích tử nên con đường quan lộc rộng mở giúp sự nghiệp của chồng lên như diều gặp gió.

Đặc biệt theo lịch âm dương con đường con cái sau này của hai vợ chồng rất thuận lợi. Trai gái đầy đủ đều là những người có tài trong tương lai. Hơn nữa hậu vận cả hai vợ chồng đều được nhờ phúc của con cháu.

Nam cung Cấn không nên kết hôn với nữ cung nào?

Ngoài 4 cung nữ trên phù hợp và có thể kết hôn với nam cung Cấn thì những cung nữ khác nam cung Cấn không nên kết duyên để tránh đời sống vợ chồng bất hòa, kinh tế khó khăn, sức khỏe giảm sút. Cụ thể như sau:

 • Nam cung Cấn và nữ cung Tốn: Nếu hai cung này kết hôn sẽ phải đối mặt với những thương tổn, tang tóc. Trong cuộc sống dễ gặp những xui xẻo, không may mắn.
 • Nam cung Cấn và nữ cung Ly: Hai người nếu kết hôn sẽ không có nhiều tình cảm hạnh phúc vợ chồng. Mặc dù cả hai có yêu thương nhau nhưng vì lý do gì đó có thể sẽ dẫn đến đổ vỡ, chia lìa.
 • Nam cung Cấn và nữ cung Chấn: Hai cung mệnh này không nên kết hôn nếu không dù có tiền tài của cải ở tiền vận nhưng sau không giữ được, bao nhiêu của cải cũng mất hết. Tính khí vợ chồng thất thường, hay xảy ra cãi vã, xích mích nên hôn nhân khó lâu bền.
 • Nam cung Cấn và nữ cung Khảm: Hai cung mệnh này nếu kết hôn sẽ dễ bị đổ vỡ, gây tổn thương cho nhau. Đời sống vợ chồng ảm đạm, dễ gặp kiếp nạn không thì cũng vất vả, gian truân đủ đường.

Hướng dẫn cách tính cung mệnh vợ chồng theo năm sinh

Trong phong thủy, người ta thường tính bổn mệnh theo năm sinh để đối chiếu với bảng tra cung mệnh vợ chồng cho các tuổi tương ứng. Những việc mà bạn cần phải làm khi này là:

 • Bước 1: Xác định thật chính xác năm sinh của mình theo âm lịch. Bởi đây mới là giá trị chuẩn được các thầy phong thủy sử dụng khi xem tuổi vợ chồng chứ không phải là năm sinh theo dương lịch.
 • Bước 2: Bạn hãy lấy tất cả các con số xuất hiện trong năm sinh của mình cộng lại với nhau để có được kết quả sau cùng. Tiếp đến là bạn lấy kết quả vừa có được để chia cho 9 và xem giá trị mình nhận được là bao nhiêu. Thường thì sẽ có 3 trường hợp xảy ra:
 • Trường hợp 1: Tổng các số trong năm sinh chia hết cho 9, thì bạn có thể lấy luôn kết kết quả là số 9 để đối chiếu bảng tra cung mệnh vợ chồng.
 • Trường hợp 2: Tổng các số trong năm sinh chưa đủ 9 thì bạn có thể lấy luôn con số vừa có được mà không cần phải chia tiếp cho 9. 
 • Trường hợp 3: Tổng các số của năm sinh chia không hết cho 9 và còn có số dư phía sau, thì bạn lấy số trước số dư để đối chiếu với bảng tra cung mệnh vợ chồng.
 • Bước 3: Bạn hãy lấy kết quả phép chia đối chiếu với bảng tra cung mệnh dành riêng cho nam giới và nữ giới như sau:
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Ví dụ về cách tính cung mệnh vợ chồng

Ví dụ chồng là người sinh năm 1992, vậy ta có thể thực hiện phép tính theo công thức trên như sau:

 • Tổng năm sinh = 1 + 9 + 9 + 2 = 21
 • Kết quả sau khi chia cho 9 = 21 : 9 = 2 dư 3 
 • Kết quả: Đối chiếu vào bảng cung mệnh dành cho nam giới có thể thấy người chồng sinh năm 1992 sẽ thuộc cung Ly.

Ví dụ vợ sinh năm 1980, vậy cách tính cung mệnh khi này sẽ là:

 • Tổng năm sinh =  1 + 9 + 8 = 18
 • Kết quả sau khi chia cho 9 = 18 : 9 = 2
 • Kết quả: Do tổng năm sinh chia hết cho 2 nên bạn phải lấy số 9 để tra cung mệnh cho người vợ. Theo đó, người vợ trong trường hợp này thuộc cung Tốn.  
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn
Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Chồng Cung Cấn Lấy Vợ Cung Khôn hạnh phúc không. Icare-Plus hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

You may also like

Leave a Comment