[TÌM HIỂU] Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào?

by admin

Với vẻ đẹp tuyệt mỹ và ý nghĩa tuyệt vời, các mẫu tranh sơn thủy hữu tình chiếm được sự yêu thích và ưa chuộng của cực nhiều khách hàng. Và đồng thời xoay quang nó cũng có nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan cần giải đáp. Một trong số đó chính là Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào?  Không đâu xa, ngay trong bài viết này, Icare-Plus sẽ đồng hành cùng bạn tìm kiếm từng câu trả lời một nhé!!! Hãy xem ngay và đừng bỏ lỡ!!!

Tranh sơn thủy hữu tình là gì? Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào?

Tranh sơn thủy hữu tình là những bức tranh có liên quan tới đề tài núi non trùng điệp cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Mỗi tác phẩm đều được tạo ra một cách công phu và tỉ mỉ từ bàn tay của họa sĩ, đem đến cho người dùng cảm giác thư thái, thoải mái và bình yên mỗi khi ngắm.

Mỗi bức tranh đều có những hình ảnh ngọn núi đồ sộ cùng dòng sông êm đềm kết hợp hài hòa với nhau tạo ra một cách sinh động, hấp dẫn.

Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào

Hình ảnh núi non trùng điệp cũng là chủ đề chính của tranh muốn gửi tới người dùng. Có thể coi tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình chính là kiệt tác ở thể loại tranh phong cảnh, đây không chỉ là nguồn tạo nên cảm hứng cho những nghệ nhân mà còn tôn thờ bàn tay khéo léo, tài hoa của những người đã tạo ra nó.

ý nghĩa của tranh sơn thủy hữu tình

Bức tranh sơn thủy hữu tình đem thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống của mỗi gia đình, làm tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Ngoài ra, tranh sơn thủy còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Bức tranh vừa có sông nước, đồi núi, trời cao, mây trắng,… mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, của thiên nhiên không ngừng sinh sôi nảy nở. Mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người. Thủy đem lại vượng tài, tài lộc. Tranh sơn thủy có cả núi và nước đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Ngoài ra, bức tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp, yên lòng. Có tác dụng an thần, tĩnh tâm, khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.

Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào

Tranh sơn thủy hữu tình hợp mệnh nào trong phong thủy ngũ hành?

Phải giới thiệu đến quý vị một điều rằng tranh sơn thủy hữu tình là một bức tranh cực kỳ dễ treo. Hầu như ai cũng có thể treo, nó không hề kén chọn chủ nhân. Bởi nó chính là sự hội tụ của các mệnh trong phong thủy ngũ hành. Bức tranh sơn thủy hữu tình hội tụ 3 yếu tố chính là Mộc, Thổ, Thủy làm chủ đạo.

 • Có cây cối đại diện cho Mộc
 • Có núi cao đại diện cho Thổ
 • Có sông nước đại diện cho Thủy
 • Ngoài ra một số bức tranh có hình ảnh mặt trời tượng trưng cho mệnh Hỏa. Hình ảnh chim hạc, thiên nga đại diện cho mệnh Kim.

Bởi vậy dù quý vị thuộc mệnh nào trong 5 mệnh ngũ hành đều treo được tranh sơn thủy hữu tình.

Hoặc dựa vào quy luật tương hợp – tương sinh – tương khắc ta có phân tích và chú ý như sau:

 • Tương hợp: Kim hợp Kim, Mộc hợp Mộc, Thủy hợp Thủy, Hỏa hợp Hỏa, Thổ hợp Thổ
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Do vậy:

 • Những người mệnh Mộc, Thổ, Thủy treo tranh sơn thủy rất tốt
 • Nếu người mệnh Hỏa thì nên chọn bức tranh nhiều yếu tố Mộc hơn là Thủy. Vì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa.
 • Nếu người mệnh Kim nên chọn bức tranh có nhiều yếu tố Thổ hơn là Thủy. Vì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy thì Kim không lợi lắm.

Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào? 

 • Tuổi Tý

Người tuổi Tý là người mệnh Thủy bức tranh sơn thủy hữu tình trang trí nhà ở với người tuổi Tý. Những người thuộc mệnh Thủy thì nên chọn cho mình những bức tranh thuộc dòng tranh này bởi vì nó vừa hợp tuổi, vừa hợp mệnh là sự lựa chọn tốt nhất để hút vượng khí, kích thích tài lộc, may mắn.

Cần lưu ý rằng nên treo tranh sơn thủy ở hướng trái của căn phòng, phương vị Đông Bắc bởi người tuổi Tý mệnh Thủy và hợp với hướng này.

Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
 • Tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu có thể chọn những bức tranh sơn thủy với nét xanh của cây cối làm chủ đạo. Thậm chí điểm vài nét chấm phá của nước và nên có bãi cỏ xanh là bức tranh sơn thủy hữu tình tốt nhất cho người tuổi Sửu.

Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào
 • Tuổi Dần

Những bức tranh núi non trùng điệp cùng nước chảy trong xanh chính là những bức tranh phong thủy rất tốt cho người tuổi Dần nếu như muốn cầu công danh và sự nghiệp cho mình.

 • Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi nếu muốn có cuộc sống an nhàn thì nên chọn cho mình những bức tranh sơn thủy hữu tình có nét xanh làm chủ đạo. Bạn nên chọn những bức tranh thủy tình để công việc có thể được tiến hành thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn không nên chọn tranh có sóng, thủy động thì dễ có thể có biến cố trong công việc kinh doanh, làm ăn.

Tranh sơn thủy nên treo hướng nào?

Tranh sơn thủy hữu tình nên được treo trong phòng khách ở vị trí phù hợp với tài vận của gia chủ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể treo nó ở vị trí thuận lợi của văn phòng.

Hướng có thể treo tranh là các hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Không nên treo tranh ở những nơi khuất, không đủ ánh sáng. Nếu như vậy sẽ không phát huy hết những ý nghĩa đẹp đẽ của bức tranh này.

Khi đặt tranh sơn thủy hữu tình trong phòng khách cần chú ý đến hướng nước chảy vào nhà. Chỉ có như vậy, gia chủ mới có được những điều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Tránh hướng nước chảy ra ngoài làm hao tốn tiền của, hạn chế tài lộc, cản trở con đường sự nghiệp.

Đối với phòng làm việc, gia chủ có thể chọn đặt những bức tranh phía sau ghế chính. Đây là cách khá độc đáo và có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Tranh sơn thủy cho phòng làm việc nên ưu tiên sử dụng tranh nước tĩnh để thuận lợi cho công việc. Tránh chọn nước động khiến công việc trở nên bất ổn và khó khăn hơn.

Trên đây, Icare-Plus đã chia sẻ đến quý vị những thông tin về tranh sơn thủy và cách treo sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất, cũng như giải đáp Tranh Sơn Thuỷ Hữu Tình Hợp Tuổi Nào. Kính chúc quý bạn đọc và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc.

You may also like

Leave a Comment