[TÌM HIỂU] Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt Bạn Nhất Định Phải Biết

by admin

Trong tín ngưỡng Phật giáo Thái Lan, Diện Phật Tứ hay còn gọi là Phật 4 Mặt tượng trưng cho 4 phẩm chất quý báu của Phật Giáo là Từ, Bi, Hỷ, Xả. Do vậy, mặt dây chuyền Phật 4 Mặt mang ý nghĩa thiêng liêng và người đeo cũng nên lưu ý Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt. Để hiểu rõ hơn Icare-Plus mời các bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây! 

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt

Những câu chuyện về Phật 4 mặt tại Thái Lan- Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 mặt

Từ lúc hình thành cho đến nay, tượng Phật bốn mặt luôn ẩn chứa những câu chuyện tâm linh chưa lý giải được. Vào khoảng những năm 1950, một trong những dự án hoành tráng lúc bấy giờ tại Bangkok là khách sạn Erawan, quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.

Chính phủ Thái Lan mới cho xây dựng Tứ Diện Thần đặt tại góc đường nơi tòa nhà đang thi công với hy vọng mọi điều xấu tiêu tan. Từ đó, khách sạn Erawan được thi công suôn sẻ hoàn thành. Kể từ đó, người dân Thái Lan cũng như du khách nước ngoài truyền tai nhau về giai thoại này và thường xuyên lui tới cầu xin tượng Phật bốn mặt để được toại nguyện mọi mong muốn.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt

Lòng tin vào Tứ Diện Thần của người dân Thái Lan ngày càng được củng cố, bởi kể cả trong một vụ nổ bom nhắm thẳng vào đền Erawan thì tượng Phật bốn mặt vẫn linh thiêng tại nơi tọa lạc. Sự việc xảy ra vào tối thứ hai (17-8-2015) tại trung tâm thủ đô Băng Cốc có ít nhất 20 người tử vong và 125 người bị thương.

Thủ phạm là một người đàn ông đã đặt một balo chứa bom sát đền thờ Phật, nơi có hàng trăm lượt khách du lịch khắp nơi đổ về. Với sức công phá cao làm thiệt hại về người, tan hoang cảnh vật ở đó nhưng tượng Phật không hề vỡ nát mà chỉ sứt mẻ ít ở phần cằm của tượng. Chính điều đó lại làm cho người dân nơi đây cũng như du khách đến viếng thêm niềm tin vào sự linh thiêng của Phật bốn mặt.

Không những thế, dần dần ai cũng tin rằng Tứ Diện Thần mang lại sự bình an. Bởi lẽ đã có rất nhiều điều kỳ lạ xoay quanh tượng Phật bốn mặt mà những người khi được nghe kể sẽ không khỏi ngạc nhiên. Một trong những câu chuyện đó là sự thoát chết của một em bé trong tại nạn máy bay Tupolev Tu – 134 rơi tại Phnom Penh vào 3-9-1997.

Hầu như không một ai còn sống sót trên chiếc máy bay ấy nhưng duy chỉ có một em bé vẫn còn sống và không bị thương tích gì. Sau đó người ta phát hiện trên cổ em có đeo một sợi dây chuyền hộ thân hình tượng Phật bốn mặt.

Một câu chuyện kỳ lạ khác cũng xảy ra vào ngày 26-12-2014 tại đảo Phuket. Nơi này được biết đến như một địa điểm thơ mộng tại Thái Lan. Thế mà nó chẳng may phải hứng chịu một cơn địa chấn sóng thần dữ dội khiến hơn 3000 người người thiệt mang và bị thương khoảng 4500 người.

Hầu như tất cả nhà cửa đều bị cuốn trôi hoàn toàn bởi đợt càn quét kinh khủng ấy. Tuy nhiên vẫn có một đứa bé – con của một nhân viên tòa đại sứ Tây Ban Nha may mắn thoát chết. Khi sóng thần cuốn phăng mọi thứ thì đứa bé bị hất văng lên ngọn dừa và sống sót. Điều kỳ lạ là trên cổ đứa bé cũng có một sợi dây chuyền hộ thân hình tượng Phật bốn mặt, tương tự như em bé trong vụ rớt máy bay tại Phnom Penh.

Đeo mặt dây chuyền Phật 4 Mặt có ý nghĩa gì?

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt

Phật 4 Mặt gồm 4 khuôn mặt quay ra 4 hướng khác nhau với đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng và có 8 cánh tay và bàn tay, mỗi hướng của Ngài lại cầm một pháp khí riêng biệt mang những ý nghĩa riêng. Do vậy, khi mặt dây chuyền Phật 4 Mặt cũng sẽ đem lại cho người đeo những ý nghĩa và tác dụng như sau: 

  • Đeo Phật 4 Mặt với một tay Phật cầm Lệnh Kỳ “Vạn Năng Pháp Lực” mang lại cho người đeo sự nghiệp và địa vị trong công việc và cuộc sống, một tay khác Phật cầm Phật Kinh chính là biểu hiện cho trí tuệ, sự thông minh. 
  • Phật cầm Pháp Loa hay còn gọi là Ốc báu, tay kia Phật cầm Minh Luân (Bánh xe ánh sáng) biểu hiện cho sự ban phúc đến chúng sinh, giúp con người xua tan đi những muộn phiền, u buồn. 
  • Phật cầm Quyền trượng và Bình nước biểu tượng cho sự khao khát tất có kết quả và thành tựu như mong muốn.
  • Cuối cùng, Phật cầm Niệm Châu biểu hiện cho sự làm chủ Luân Hồi, một tay khác Phật đặt vào ngực tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ và là hộ mệnh.

Chính vì vậy, đeo mặt dây chuyền Phật 4 Mặt giúp chúng ta có được bình an, may mắn, tài lộc, trí tu

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt
Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 Mặt

Hiện nay nhu cầu tìm mua trang sức Phật 4 Mặt ngày càng lớn. Biết cách chọn mua và sử dụngtrang sức Phật giáo đúng đắn sẽ đem lại nhiều may mắn nhất. Cụ thể, người đeo cần lưu ý những điều sau:

Nếu cần lau rửa mặt Phật bằng ngọc để tránh mất đi tác dụng tốt, có thể đem tới xui xẻo, vận đen thì khi rửa cần đặt ngọc ở nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi vỡ, sử dụng nước sạch.

Không đeo dây chuyền, vòng tay Phật thì phải cất chỗ sạch sẽ, có thể dùng vải vàng, vải đỏ bọc lại. Không để những vật phẩm này ở dưới các vật khác.

Sau khi khai quang, trì chú, bạn không được để người khác chạm vào , không cầm chơi lung tung hoặc có hành vi bất kính với phật để tránh giảm vận khí.

Hy vọng bài viết hôm nay của Icare-Plus có thể giúp bạn có thêm thông tin về Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đeo Phật 4 mặt. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về mặt dây chuyền Phật 4 mặt hay những mặt dây chuyền Phật khác, hãy để lại bình luận dưới bên bài viết để được tư vấn thêm. 

You may also like

Leave a Comment