[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền Đơn Giản Mà Đẹp

by admin

Từ những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản, bạn vẫn có thể tự mình làm được chiếc túi để bỏ tiền vào bên trong. Đây cũng là loại túi handmade mà  bạn có thể dùng chúng để gửi tặng người thân, bạn bè sẽ giúp bạn truyền tải tốt hơn tình cảm, sự chân thành của mình. Xem ngay Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền đơn giản, độc đáo tại nhà – tổng hợp mẫu túi đựng tiền bằng giấy đẹp mắt mà Icare-Plus chia sẻ tại bài viết dưới đây nhé.

Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền

Cách lên ý tưởng làm ví giấy- Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền

 • Lựa chọn kiểu dáng ví

Điều đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất là lên ý tưởng sản phẩm. Có rất nhiều cách để tìm được một chiếc ví da đẹp. Tùy theo tính cách và sở thích mà bạn nên tìm kiếm những mẫu trên các sàn giao dịch nước ngoài và tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Anh.

 • Vẽ mẫu thiết kế

Sau khi đã có ý tưởng cụ thể về chiếc ví mình sẽ làm, việc cần làm tiếp theo là vẽ chi tiết lên giấy theo yêu cầu. Để làm chiếc ví này, tốt nhất là vẽ hoàn toàn trên giấy theo kích thước thiết kế chính xác. Điều này sẽ giúp thuận tiện cho quá trình cắt sau này.

Vật liệu chuẩn bị để làm túi giấy đựng tiền

Trước khi bước vào công đoạn thực hiện, bạn cần chuẩn bị một vài dụng cụ cần thiết sau đây:

 • Giấy màu do bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích
 • Kéo cắt giấy
 • Băng dính hai mặt hoặc keo dán
 • Bút chì, bút tô màu vẽ
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền

Hướng dẫn cách làm túi giấy đựng tiền

Có rất nhiều cách làm túi giấy đựng tiền khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Tại bài viết này, Printgo sẽ giới thiệu đến mọi người cách làm đơn giản nhất mà đảm bảo thành phẩm vẫn rất đẹp, ai cũng có thể thực hiện thành công.

Cùng bắt đầu theo các bước cụ thể sau:

Bước 1: Đầu tiên, dùng thước đo và bút để đánh dấu tờ giấy chuẩn bị, sao cho độ dài  chiều dài và rộng bằng nhau để tạo thành tờ giấy hình vuông.

Bước 2: Mở tờ giấy vừa gấp ra để chúng trở lại dạng hình vuông ban đầu. Lúc này, bạn sẽ thấy trên bề mặt giấy xuất hiện hai đường chéo giao nhau. Chú ý khi gấp cần miết các nếp gấp để bước tiếp theo làm dễ dàng hơn.

Bước 3: Từ một góc giấy, bạn kéo phần đỉnh góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo rồi miết thật phẳng các đường gấp. Thực hiện tương tự cho hai góc liền kề.

Sau đó, bạn gấp phần góc còn lại của hình vuông để tạo nắp của túi.

Bước 4: Ở bước này bạn cần bạn dùng băng dính hoặc keo dính để cố định các dán các mép cạnh phong bì (ngoại trừ phần túi nắp) sao cho gọn gàng và không bị lộ ra phần bề mặt ban ngoài.

Lưu ý: Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho túi giấy, bạn cần cắt tỉa cẩn thận phần keo thừa sau khi dán ở mỗi cạnh rồi mới tiếp tục dán ở cạnh tiếp theo. 

Cách làm hộp đựng tiền hình con thỏ

Để thực hiện được hộp đựng tiền này, bạn cần giấy A4 màu hồng và các vật dụng làm thủ công. một khi chuẩn bị rất đầy đủ đồ sử dụng cần thiết, hãy thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cắt từ giấy A4 màu hồng một mảnh giấy kích thước 23*11cm. Sau đó, bạn dán băng dán 2 mặt lên 1 mép chiều rộng của giấy, cuộn dán cùng mép còn lại. Lúc này, bạn đã có 1 ống trụ tròn.
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
 • Bước 2: Bạn đặt ống trụ tròn đứng trên một tờ giấy A4 khác, sử dụng bút bi vẽ lại vòng tròn đáy của trụ. Sau đấy, bạn thu thập ống trụ ra, vẽ tiếp một đường bên ngoài, cách đường dáy trụ khoảng 0.25cm. Bạn vẽ tiếp tai thỏ lên trên. Sau cùng, hãy sử dụng kéo cắt theo viền ngoài hình vẽ.
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
 • Bước 3: Bạn tiếp tục sử dụng ống trụ tròn đặt lên 1 tờ giấy khác để thu thập thêm một hình đáy nữa. so với hình đáy này, bạn không cần tạo tai thỏ.
 • Bước 4: Bạn bắn keo vào các viền mép của đáy trụ rồi dán vào miếng đáy có hình tai thỏ.
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
 • Bước 5: Bạn dùng dao rạch giấy để tạo lỗ đựng tiền trên miếng đáy còn lại. Sau đấy, bạn bắn keo vào viền mép đáy trụ còn lại rồi dán miếng đáy còn lại vào. Đợi khi keo khô, bạn sử dụng kéo cắt phần giấy thừa ở mép đáy này.
 • Bước 6: Bạn dùng giấy trang trí dán che các mép đáy hộp.
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
 • Bước 7: Bạn vẽ 1 hình tai thỏ lên giấy màu hồng, sau đấy chồng miếng giấy này lên một giấy màu hồng khác. Hãy dùng kéo cắt theo đường viền để có 2 tai thỏ. Tiếp đến, bạn cắt 2 tai thỏ nhỏ hơn màu cam theo cách tương tự, dùng keo nến để dán nó vào giữa tai thỏ màu hồng. Sau đấy, hãy dán nó lên chỗ mép đáy dán giấy trang trí.
 • Bước 8: Bạn sử dụng bút để vẽ họa tiết mắt mũi lên hộp. Sau đấy, lật hộp lại, vẽ các ngón chân lên phần giấy nhô ra ở mép hộp còn lại.
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền
Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền

Tham khảo các Mẫu túi giấy đẹp

Trên đây là những chia sẻ của Icare-Plus về Cách Làm Túi Giấy Đựng Tiền đơn giản, có thể tự làm tại nhà. Có thể thấy, cách làm túi tiền bằng giấy khá đơn giản và nhanh chóng. Vậy nên đừng ngần ngại bắt tay vào làm túi giấy ngay, vừa có thể sử dụng cho chính bản thân, vừa đem làm quà tăng ý nghĩa cho bạn bè được.

You may also like

Leave a Comment