Tụ dịch sau nâng mũi có sao không? Dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi

by iCare

Nâng mũi thẩm mỹ ngày nay trở thành dịch vụ được đông đảo khách hàng lựa chọn vì không chỉ giúp dáng mũi nhiều khuyết điểm trở nên đẹp hơn mà nhiều người còn cho rằng ‘thay dáng mũi đổi cả phong thuỷ. Tuy nhiên sau nâng mũi nhiều người gặp không ít biến chứng gây tâm lý lo ngại, một trong số đó là dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi

Nâng mũi tái cấu trúc, mũi nhiễm trùng sau thẩm mỹ

Mặc dù nâng mũi là một quy trình tương đối an toàn, nhưng một số người sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi vẫn có thể gặp các biến chứng không mong muốn do nâng mũi bởi bác sĩ không chuyên. 

Mặc dù nâng mũi là một quy trình tương đối an toàn, nhưng một số người sau khi nâng mũi vẫn có thể gặp các biến chứng không mong muốn. 

Một trong số những trường hợp có thể xảy ra là tụ dịch sau nâng mũi. Bài viết này sẽ giúp những ai đang có nhu cầu nâng mũi nhưng lo lắng về các biến chứng sau nâng mũi có thể hiểu rõ hơn về triệu chứng tụ dịch sau nâng mũi cũng như các dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi có thể tự nhận thấy được. 

Bên cạnh đó, chúng tôi còn giải đáp thắc mắc cho nhiều người về câu hỏi “nâng mũi bị tụ dịch có sao không?” cũng như chia sẻ cách nhanh hết dịch sau nâng mũi để ai gặp tình trạng này cũng không rơi vào trạng thái hoang mang và lo lắng quá mức ảnh hưởng đến cả tâm lý và sức khỏe bản thân. 

Tụ dịch sau nâng mũi là bị gì?

Tụ dịch sau nâng mũi là một biến chứng phổ biến xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi khi chất lỏng tích tụ ngay tại khu vực vết rạch tạo vết mổ. Đây là một biến chứng phổ biến xảy ra sau phẫu thuật khi chất lỏng tích tụ ngay tại khu vực vết rạch. Trong trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, chất lỏng tích tụ có thể xảy ra ở khu vực rạch hoặc tại vị trí phẫu thuật viên can thiệp để chỉnh sửa lại cấu tạo của mũi. 

Dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi? 

Các dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi mà nhiều người sau nâng mũi về có thể tự mình nhận biết để có phương án khắc phục, sớm tìm tới các bác sĩ chuyên khoa để nhờ can thiệp điều trị. Các dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị tụ dịch sau nâng mũi là:

  • Sưng lên: Vùng xung quanh vị trí rạch ở khu vực mũi có thể sưng lên, khi sờ vào cảm thấy mềm. 
  • Cảm giác đau: Một số người có thể cảm thấy khó chịu hoặc đau nhức tại khu vực tích tụ chất lỏng.
  • Áp lực: tụ dịch sau nâng mũi có thể tạo ra cảm giác áp lực ở vùng bị ảnh hưởng.
  • Da bị đỏ: Trong một số trường hợp, da tại khu vực tích tụ dịch có thể trở nên đỏ.
  • Dịch tiết: Có thể xuất hiện dịch tiết trong suốt hoặc màu vàng nhạt ở khu vực bị tác động.
  • Cục u: Sự tích tụ chất lỏng có thể hình thành một khối u có thể nhìn thấy tại vùng này.

Tụ dịch sau nâng mũi có sao không? 

Dịch tụ sau nâng mũi thường có màu vàng hoặc trắng, có mùi và tạo ra cảm giác đau ở vùng bị ảnh hưởng. Khi bị tụ dịch sau nâng mũi, mũi có thể có các biểu hiện khó chịu sau: 

Khách hàng từng nâng mũi cấu trúc ở thẩm mỹ viện khác bị biến chứng nhiễm trùng đến gặp Ths.Bs Hồ Cao Vũ thăm khám và chỉnh mũi lỗi 

Mũi bị sưng và bầm tím

Sau phẫu thuật, mũi thường sưng và phồng lên, đây là biểu hiện thông thường mà hầu như ai thực hiện phẫu thuật nâng mũi đều trải qua. Sau giai đoạn sưng, vùng xung quanh mũi có thể bị bầm tím vài ngày trước khi dần trở nên bình thường.

Mũi chảy dịch

Vì vết rạch vẫn chưa hoàn toàn lành và chất lỏng bị tích tụ nhiều, nó có thể chảy ra ngoài. Mặc dù không gây ra rủi ro lớn, nhưng nếu không vệ sinh và có cách khắc phục kịp thời có thể gây ra nhiễm trùng, hoại tử tại khu vực này. 

Mùi hôi từ mũi

Lý do mũi có mùi hôi thường xuất phát từ mô tế bào chết tích tụ tại khu vực vết thương. Nếu vệ sinh và chăm sóc vùng phẫu thuật đúng cách, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất, nhưng nếu không, nó có thể gây viêm nhiễm và làm mùi trở nên cực kỳ khó chịu.

Cách nhanh hết dịch sau nâng mũi? 

Nếu gặp tình trạng tụ dịch sau nâng mũi muốn nhanh chóng khắc phục tình trạng này mà không gây ra bất cứ vấn đề gì cho sức khoẻ, lời khuyên là nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín, tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm để được thăm khám và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. 

Một trong những cách nhanh hết dịch sau nâng mũi là điều trị phẫu thuật tụ dịch sau nâng mũi. Theo đó nếu tình trạng tích tụ chất lỏng xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi, có một số phương pháp điều trị phẫu thuật có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề. Phương pháp điều trị phẫu thuật phổ biến nhất đối với sự tích tụ chất lỏng là dẫn lưu. 

Trong quy trình này, một cây kim được đưa vào vùng bị ảnh hưởng và chất lỏng được lấy ra. Quy trình dẫn lưu thường được thực hiện dưới gây tê tại chỗ và có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Một phương pháp điều trị phẫu thuật khác cho sự tụ dịch sau nâng mũi  là phẫu thuật chỉnh sửa. Trong quy trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ xem xét lại cuộc phẫu thuật trước đó để khắc phục mọi vấn đề có thể góp phần vào sự tụ dịch sau nâng mũi. Phẫu thuật chỉnh sửa thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân và có thể mất vài giờ để hoàn thành.

Điều quan trọng là phải hợp tác chặt chẽ với bác sĩ phẫu thuật của bạn để xác định hướng khắc phục tốt nhất nếu tình trạng tích tụ chất lỏng xảy ra sau phẫu thuật nâng mũi của bạn. 

Nếu được điều trị bằng phương pháp phù hợp, tình trạng tụ dịch sau nâng mũi sẽ được giải quyết, điều quan trọng chính yếu là bệnh nhân cần phải tuân thủ các hướng dẫn từ các bác sĩ phẫu thuật và chuyên khoa. 

Nên nhớ rằng, tụ dịch sau nâng mũi là một tình trạng có thể điều trị được và có thể được giải quyết nếu được chăm sóc y tế kịp thời. Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào ở trên, điều quan trọng là phải liên hệ với bác sĩ tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để được đánh giá đưa ra giải pháp điều trị kịp thời. 

Bài viết của chúng tôi đã tổng hợp các nội dung về triệu chứng tụ dịch sau nâng mũi, giải thích cho nhiều người biết rõ hơn về dấu hiệu bị tụ dịch sau nâng mũi để có thể tự nhận biết sớm tình trạng này có đang xảy ra với chính mình hay không sau khi nâng mũi về. 

Ảnh trước và ngay sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc của khách hàng do Ths.Bs Hồ Cao Vũ thực hiện. 

Nếu bạn đang có nhu cầu thẩm mỹ nâng mũi, chỉnh sửa mũi hư, lệch sau phẫu thuật nâng mũi mà vẫn chưa biết trông cậy nơi đâu có thể tìm đến trung tâm tư vấn tạo hình thẩm mỹ của chúng tôi để được chuyên gia thăm khám và đưa ra các giải pháp nâng mũi phù hợp nhất đảm bảo giúp bạn có được dáng mũi như ý, hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra sau nâng mũi. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO HÌNH

* Số điện thoại: 0911413443
* Xem video thực tế tại:https://www.youtube.com/channel/UCDxN1NeFVkBaT9wl2k4avoQ
* Hình ảnh thực tế ca phẫu thuật tại: https://tuvanthammytaohinh.vn/tai-lieu/hinh-anh/

You may also like

Leave a Comment