[TÌM HIỂU] 5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút Hoàn Chỉnh Cho Người Mới Học

by admin

Nhiều người tập Pháp Luân Công đã chia sẻ về hiệu quả sức khỏe và tinh thần của môn tập. Vậy cách thức tập luyện 5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút hàng ngày như thế nào? Mời bạn thep dõi bài viết sau của Icare-Plus.

Pháp Luân Công là gì? 5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút

Ngày 13/5/1992, Pháp Luân Công lần đầu được giới thiệu ra công chúng dưới hình thức một loại khí công tại thành phố Trường Xuân, Trung Quốc.

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công tu luyện cổ truyền theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.Môn này gồm bộ phận TU tâm tính theo tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn và LUYỆN 5 bài công pháp nhẹ nhàng, trong đó có một bài thiền định. Thông qua việc vừa tu, vừa luyện, học viên Pháp Luân Công có thể đạt đến trạng thái thân thể khỏe mạnh, vô bệnh, và thăng hoa về cảnh giới tinh thần.

Pháp Luân Đại Pháp được đón nhận tại trên 100 quốc gia ở 5 châu lục với hơn 100 triệu người theo học.

Pháp Luân Công là tốt hay xấu?

Pháp Luân Công hướng trọng tâm vào tu tâm tính, người tập cần đạt được Chân Thiện Nhẫn trong mọi hoàn cảnh. Ví như:

  • Không nói dối, nghĩ xấu, nói sai, nói bất thiện
  • Luôn tìm lỗi sai từ mình, biết nghĩ cho người khác đạt đến tâm thuần tịnh, từ bi
  • Nhẫn được coi là chìa khóa tu tâm, nó có bất công họ vẫn nhẫn nhưng không ủy khuất…

Đây cũng là Pháp môn thuận tiện nhất, tốt nhất cho tâm tính và sức khỏe, hoàn toàn nên tập.

5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút
5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút

Chính đạo là khuyên dạy con người làm điều tốt, hướng thiện, tin nhân quả báo ứng, quay về giá trị truyền thống, buông bỏ danh-lợi-tình. Mọi hoạt động của giáo phái chính đạo đều là tự nguyện, không lôi kéo, thu tiền, coi trọng sinh mệnh, luôn lấy cảnh giới cao mà đối đãi… Đạo nào ngược lại với điều này là tà giáo.

Pháp Luân Đại Pháp có đầy đủ yếu tố của một chính đạo chân chính.

Pháp Luân Công có phải là một tôn giáo không?

Các môn khí công như Pháp Luân Công là một phần của truyền thống “tu luyện” rộng lớn hơn đã tồn tại trên khắp châu Á trong nhiều thiên niên kỷ. Ở phương Tây, Pháp Luân Công được phân loại là một tôn giáo trên cơ sở các giáo lý thần học và đạo đức, tập trung vào sự phát triển tâm linh cũng như hệ thống kinh điển rộng lớn của nó.

Tại sao Pháp Luân Công lại bị cấm ở Trung Quốc?

Mặc dù được chính phủ Trung Quốc công khai và phổ biến rộng rãi trong suốt những năm 1990, một số lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã phát động một chiến dịch đàn áp chống lại Pháp Luân Công vào năm 1999.

Các tín đồ Pháp Luân Công cho rằng, chính quyền làm như vậy vì sự phổ biến ngày càng bùng nổ của Pháp Luân Công sẽ là một mối đe dọa đối với hệ thống chính trị vốn không theo bất kỳ tôn giáo nào.

Nhiều người trong cuộc cũng cho biết, lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc vào thời điểm đó, ông Giang Trạch Dân đã rất phẫn nộ về sự nổi tiếng của Pháp Luân Công, vì sợ nó đánh cắp sự chú ý khỏi những nỗ lực của ông nhằm xây dựng một di sản lâu dài ở Trung Quốc.

Ai có thể tập luyện Pháp Luân Công?

Mọi người đều có thể tập luyện Pháp Luân Công. Hiện nay, môn tập này đang được thực hành bởi hơn 100 triệu người từ các dân tộc, văn hóa, chủng tộc khác nhau và từ mọi tầng lớp xã hội. Pháp Luân Công được hỗ trợ và hướng dẫn bởi các tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Một số người băn khoăn rằng phụ nữ hoặc trẻ em có thể tập 5 bài tập Pháp Luân Công hay không? Trên thực tế, môn tập này đều tốt đối với mọi lứa tuổi, dù trong các tình trạng sức khỏe khác nhau.

5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút
5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút

Pháp Luân Công trên thế giới

Không chỉ đàn áp Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc; Bắc Kinh còn gây áp lực để các nước chống lại môn tập. Báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho biết chính quyền Trung Quốc đã “thành công trong việc hạn chế sự phát triển của Pháp Luân Công ở các nước khác thông qua việc cảnh báo rằng việc chấp nhận môn này có thể phá hoại mối quan hệ song phương”.

Tại Việt Nam, các học viên Pháp Luân Đại Pháp có thể đối mặt với một số tình huống khó khăn từ chính quyền. Tạp chí Luật Khoa thống kê có ít nhất 71 trường hợp công an ngăn cản, thu giữ tài liệu, phạt hành chính liên quan đến việc phổ biến môn tập này trong năm 2020.

5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút
5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút

Dù bị đàn áp và ngăn cản, Pháp Luân Đại Pháp vẫn phổ biến khắp thế giới. Luật sư nhân quyền Canada David Matas bình luận Pháp Luân Công là “hiện tượng toàn cầu”. Nhà lập pháp Úc Craig Kelly tuyên bố “Pháp Luân Đại Pháp là tốt; và Chân Thiện Nhẫn là những giá trị mà chúng ta tôn trọng trên khắp thế giới”.

Tại Trung Quốc, Pháp Luân Đại Pháp là một trong các chủ đề bị kiểm duyệt nghiêm ngặt nhất; theo báo cáo của Freedom House. Người dân chủ yếu chỉ được biết thông tin từ chính phủ. Nhiều người tưởng rằng các nước khác cũng cấm Pháp Luân Công như Trung Quốc. Vì vậy, họ rất sốc khi ra nước ngoài và nhìn thấy người phương Tây cũng tập Pháp Luân Công.

Hướng dẫn 5 bài tập Pháp Luân Công 45 Phút Hoàn Chỉnh

Bài 1: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Tập bài 1 sẽ giúp khai thông các đường huyết mạch trong thân thể. Điều quan trọng trong bài này chính là “căng” và “chùng”. Khi căng thì căng một cách từ từ cho đến khi căng hết mức. Còn khi chùng thì cần chùng một cách đột ngột, thả lỏng toàn thân ngay tức khắc. Các động tác căng và chùng được thực hiện luân phiên.

Bài tập này giúp người tập lưu thông năng lượng trong toàn thân thể, khai thông những chỗ ứ tắc.

5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút
5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút

Bài 2: Pháp Luân Trang Pháp

Bài tập 2 là bài công pháp tĩnh khi đứng. Gồm 4 tư thế đứng, mỗi tư thế được giữ càng lâu càng tốt. 4 động tác này rất đơn giản tuy nhiên những thứ luyện được rất nhiều. Khi tập cảm thấy tay nặng nhưng khi tập xong lại cảm thấy nhẹ nhàng.

Bài tập số 2 giúp gia tăng sức lực cho thân thể. Đồng thời có tác dụng cả về mặt trí huệ. Sau khi luyện xong bài công pháp này khiến toàn thân nhẹ nhàng, thông suốt.

Mỗi động tác càng kéo dài càng tốt. Mỗi người tập theo sức của mình, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thì bài 2 Pháp Luân Công này cần thực hiện từ 30 phút trở lên.

Bài 3: Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Bài 3 gồm các động tác tay đưa lên và xuống nhẹ nhàng. Bài này có tác dụng tịnh hoá cơ thể qua việc đưa năng lượng tốt vào thân thể và loại bỏ khí bệnh ra khỏi cơ thể. Khi tập bài tập này, chân cần luôn ở tư thế trùng.

Bài 4: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Bài tập 4 chính là để năng lượng lưu thông một vòng quanh thân thể, gồm cả mặt âm và mặt dương. Luyện bài động tác này có thể nhanh chóng khai thông các khí mạch của toàn thân thể. Động tác được thực hiện từ trên xuống dưới, thông khắp toàn thân thể.

Bài 5: Thần Thông Gia Trì Pháp

Đây là bài tĩnh công được ngồi theo tư thế song bàn như ngồi thiền. Nếu người tập chưa ngồi song bàn được thì cũng không sao. Thời gian đầu có thể ngồi với tư thế đơn bàn, dần dần sẽ ngồi được với tư thế song bàn.

Thời gian ngồi xếp bằng càng lâu càng tốt. Khi tập bài này không được ngủ, đầu óc cần thanh tỉnh. Cần ý thức được rằng bản thân đang luyện công.

Bài viết trên đây Icare-Plus chia sẻ về 5 Bài Tập Pháp Luân Công 45 Phút Hoàn Chỉnh . Ngoài 5 bài luyện công, người tập cũng cần thường xuyên đọc/nghe các bài giảng, vì cốt lõi của Pháp Luân Công là đề cao tâm tính.

You may also like

Leave a Comment