[TÌM HIỂU] Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu?

by admin

Thuốc Aminoplasmal B.Braun 5% E 250ml với tác dụng cung cấp, bổ sung đạm cho cơ thể. Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều người. Vậy mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Icare-Plus để có lời giải đáp!

Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu
Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu

Giải đáp thắc mắc Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu?

Trả lời: Đây là một loại dung dịch tiêm truyền, có xuất xứ từ Đức. Hiện nay, giá của aminoplasmal b.braun 5% e 250ml dao động từ 150-170.000 đồng.

Tác dụng của dịch truyền Aminoplasmal là gì?

Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu
Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu

Dịch truyền Aminoplasmal có tác dụng cung cấp các axit amin như một chất nền cho quá trình tổng hợp protein trong chế độ nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, khi không thể thực hiện nuôi dưỡng qua đường uống và đường tiêu hóa (không đủ hoặc chống chỉ định).

Trong nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, nên luôn luôn truyền dung dịch axit amin kết hợp với một lượng thích hợp dung dịch cung cấp năng lượng như các dung dịch carbohydrat.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Cách dùng và liều dùng thuốc Aminoplasmal 5

Aminoplasmal B. Braun 5% E có thể được sử dụng lâu như dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch được chỉ định.

Aminaplasmal B. Braun 5% E chỉ là một thành phần của dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Trong dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch, cung cấp amino acid phải được kết hợp với cung cấp các nguồn năng lượng, acid béo thiết yếu, vitamin và các nguyên tố vi lượng.

Liều dùng

Liều dùng được điều chỉnh theo nhu cầu của từng bệnh nhân về amino acid, chất điện giải và dịch cơ thể, phụ thuộc vào điều kiện lâm sàng của bệnh nhân.

Người lớn và trẻ vị thành niên từ 15 – 17 tuổi

 • Liều trung bình hàng ngày: 20 – 40 ml/kg thể trọng tương đương: 1,0 – 2,0 g amino acid/kg thể trọng. Tương đương: 1400 – 2800 ml cho bệnh nhân nặng 70 kg.
 • Liều tối đa hàng ngày: 40 ml/kg thể trọng tương đương: 2,0 g amino acid/kg thể trọng. Tương đương: 140 g amino acid cho bệnh nhân nặng 70 kg. Tương đương: 2800 ml cho bệnh nhân nặng 70 kg.
 • Tốc độ truyền và giọt tối đa: 2,0 ml/kg thể trọng/giờ. Tương đương: 0,1 g amino acid/kg thể trọng/h. Tương đương: 45 giọt/phút cho bệnh nhân nặng 70 kg. Tương đương: 2,34 ml/phút cho hệnh nhân nặng 70 kg.

Trẻ em và thanh thiếu niên đến 14 tuổi:

 • Liều hàng ngày cho trẻ từ 3 – 5 tuổi: 30 ml/kg thể trọng/ngày và tương đương với 1,5 g amino acid/kg thể trong/ngày.
 • Liều hàng ngày cho trẻ từ 6 – 14 tuổi: 20 ml/kg thể trọng/ngày và tương đương với 1,0 g amino acid/kg thể trong/ngày.
 • Tốc độ truyền tối đa: 2,0 ml/kg thể trọng/giờ, tương ứng với 0,1 g amino acid/kg thể

Lưu ý thông tin về liều dùng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi sẽ tùy theo từng độ tuổi, tình trạng bệnh lý, sức khỏe mà bác sĩ sẽ chỉ định liều dùng sao cho phù hợp với từng đối tượng người bệnh.

Chống chỉ định

 • Mẫn cảm với bất kì thành phần nào có mặt trong dung dịch.
 • Người bị rối loạn tuần hoàn nghiêm trọng ví dụ bị sốc do bỏng.
 • Người bị giảm Oxy huyết.
 • Người có nồng độ bệnh lý hoặc cao trong huyết thanh của bất kỳ chất điện giải nào trong thành phần sản phẩm.
 • Người có chuyển hóa amino acid bất thường bẩm sinh.
 • Người bị nhiễm toan chuyển hóa.
 • Ngườ đang có bệnh gan tiến triển.
 • Ngườ bị suy thận nặng không phải lọc máu hoặc thẩm tách máu.
 • Trẻ em chưa đủ 2 tuổi.
 • Chống chỉ định dùng chung trong truyền tĩnh mạch: Suy tim mất bù, phù phổi cấp, tình trạng ứ nước.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Aminoplasmal B.Braun 5% E 250ml là:

 • Nhiễm acid khi cơ thể truyền với khối lượng lớn và tốc độ nhanh. 
 • Buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng.
 • Một số tác dụng phụ hiếm gặp: đau đầu, đau mạch, sốt, rét run, phát ban ngoài da.
Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu
Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng dịch truyền Aminoplasmal trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Chưa có nghiên cứu trên phụ nữ mang thai và cho con bú cũng như không có dữ liệu tiền lầm sàng liên quan đến việc dùng Aminoplasmal trong suốt quá trình mang thai. Do đó, chỉ nên dùng Aminoplasmal cho phụ nữ mang thai và cho con bú sau khi đã đánh giá cẩn thận lợi ích và rủi ro.

Tương tác thuốc

Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu
Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu

Dịch truyền Aminoplasmal có thể tương tác với những thuốc nào?

Tương tác thuốc của dịch truyền Aminoplasmal chưa được biết đến. Tuy nhiên, để tránh tình trạng tương tác thuốc xảy ra, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Mặc dù một số loại thuốc không nên được sử dụng với nhau, nhưng trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng hai loại thuốc cùng nhau ngay cả khi xảy ra tương tác. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ thay đổi liều lượng hoặc biện pháp phòng ngừa khác nếu cần thiết.

Dịch truyền Aminoplasmal có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Trên đây Icare-Plus đã giải đáp thắc mắc Aminoplasmal 5 250ml Giá Bao Nhiêu? Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a Comment