Top cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh

by iCare

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá cao nhất ở Anh, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Trong lịch sử của giải đấu, đã có nhiều cầu thủ xuất sắc ghi được nhiều bàn thắng, góp phần tạo nên những trận đấu đỉnh cao và kịch tính. Trong bài viết này Xoilac TV sẽ giới thiệu cho bạn top cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh, những người đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Top cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh

Dựa trên những tiêu chí trên, chúng tôi đã lựa chọn ra 10 cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh hàng đầu, được xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Alan Shearer

Alan Shearer là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh vĩ đại nhất mọi thời đại, với 260 bàn thắng trong 441 trận thi đấu cho hai đội bóng là Southampton và Blackburn Rovers, nhưng chủ yếu là Newcastle United. Shearer đã giành được danh hiệu vua phá lưới Ngoại hạng Anh ba lần, trong đó có một lần ghi tới 34 bàn trong một mùa giải. Shearer cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi được hơn 10 hat-trick ở Ngoại hạng Anh, với tổng số 11 lần. Shearer đã giúp Blackburn Rovers vô địch Ngoại hạng Anh mùa 1994/95, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) hai lần.

Wayne Rooney

Wayne Rooney là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh xuất sắc thứ hai, với 208 bàn thắng trong 491 trận thi đấu cho hai đội bóng là Everton và Manchester United, nhưng phần lớn là Manchester United. Rooney đã giành được danh hiệu vua phá lưới Ngoại hạng Anh hai lần, trong đó có một lần ghi 27 bàn trong một mùa giải. Rooney cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho Manchester United trong lịch sử, với 183 bàn. Rooney đã giúp Manchester United vô địch Ngoại hạng Anh năm lần, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA một lần.

Sergio Aguero

Sergio Aguero là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh tuyệt vời thứ ba, với 180 bàn thắng trong 275 trận thi đấu cho Manchester City. Aguero đã giành được danh hiệu vua phá lưới Ngoại hạng Anh bốn lần, trong đó có một lần ghi 26 bàn trong một mùa giải. Aguero cũng là cầu thủ có tỉ lệ ghi bàn cao nhất trong top 10, với 0,65 bàn/trận. Aguero đã giúp Manchester City vô địch Ngoại hạng Anh năm lần, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA một lần.

Frank Lampard

Frank Lampard là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh đáng kinh ngạc thứ tư, với 177 bàn thắng trong 609 trận thi đấu cho ba đội bóng là West Ham United, Chelsea và Manchester City, nhưng chủ yếu là Chelsea. Lampard là cầu thủ không phải tiền đạo ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh, với 41 bàn thắng từ chấm phạt đền. Lampard đã giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh ba lần, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA một lần.

Thierry Henry

Thierry Henry là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh tài năng thứ năm, với 175 bàn thắng trong 258 trận thi đấu cho Arsenal. Henry đã giành được danh hiệu vua phá lưới Ngoại hạng Anh bốn lần, trong đó có hai lần ghi 30 bàn trong một mùa giải. Henry cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử ghi được hơn 20 bàn trong năm mùa giải liên tiếp. Henry đã giúp Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh hai lần, và được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA hai lần.

Andy Cole

Andy Cole là cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh khủng khiếp thứ sáu, với 187 bàn thắng trong 414 trận thi đấu cho sáu đội bóng là Newcastle United, Manchester United, Blackburn Rovers, Fulham, Manchester City và Portsmouth, nhưng chủ yếu là Manchester United. Cole đã giành được danh hiệu vua phá lưới Ngoại hạng Anh hai lần, trong đó có một lần ghi tới 34 bàn trong một mùa giải. Cole đã giúp Manchester United vô địch Ngoại hạng Anh năm lần.

Kết luận

Top cầu thủ ghi bàn ngoại hạng Anh là những người mà bất kỳ ai yêu thích bóng đá đều phải biết và tôn trọng. Họ là những huyền thoại, những biểu tượng, những nguồn cảm hứng cho những thế hệ cầu thủ sau này. Họ là những người đã làm nên lịch sử của Ngoại hạng Anh, một trong những giải đấu bóng đá hấp dẫn và kịch tính nhất thế giới. Fan hâm mộ ngoại hạng anh có thể truy cập Xoilac để cập nhật sớm nhất lịch thi đấu bóng đá hôm nay, chúc các bạn vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Hiệp phụ World Cup 2022: Những Kỷ Lục và Những Trận Đấu Hấp Dẫn

Kỹ thuật ném biên bóng đá: Cách hoàn thiện kỹ năng trong trận đấu

You may also like

Leave a Comment