[TÌM HIỂU] Công Dụng Và Liều Lượng Sử Dụng Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh

by admin

Ceradan được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da. Có tác dụng dưỡng ẩm, giúp da duy trì độ ẩm phù hợp, hạn chế khô da. Đây là dạng kem dưỡng ẩm thích với loại da và mọi lứa tuổi. Nhiều ba mẹ băn khoăn không biết Liều Lượng Sử Dụng Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh như thế nào. Vậy hãy theo dõi bài viết sau của Icare-Plus.

Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh
Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh

Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh là thuốc gì?

Thuốc Ceradan là một kem dưỡng ẩm có công thức đặc biệt hiệu quả và tối ưu với các thành phần chính gồm ceramide, chứa cholesterol và acid béo tự do với tỷ lệ 3:1:1. Những thành phần này tương tự như lớp bảo vệ sinh lý trên da, nên phù hợp và không làm thay đổi những thành phần khác trên da.

Trong kem dưỡng ẩm Ceradan có những thành phần có công dụng giúp cho lớp sừng của da tái tạo hàng rào bảo vệ da, đặc biệt ceramide là một chất béo sinh lý, đây là thành phần rất quan trọng của lớp sừng giúp liên kết các tế bào sừng và tạo ra hàng rào bảo vệ của da. Những tình trạng bệnh của da như da khô, da mẫn cảm,…đa số là do thiếu thành phần này trong lớp sừng.

Độ pH trong kem tương ứng với độ pH của da từ 4 – 6, điều này hạn chế tổn thương da. Ngoài ra, vì chứa một lượng lớn lipid trong thành phần mà nó có hiệu lực ngăn chặn sự mất nước qua da, giúp da duy trì độ ẩm phù hợp.

Đối tượng sử dụng Kem ceradan 30g

Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh
Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh

Kem dưỡng ẩm ceradan 30g dùng cho:

 • Trẻ da bị khô, da bị tổn thương (Chàm thể tạng): Chàm sữa, viêm da cơ địa, viêm da dị dứng ở trẻ
 • Trẻ bị hăm kẽ, hăm tã.
 • Dùng được cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Công dụng của Ceradan Diaper Cream

 • Ceradan Diaper Cream được điều chế với công thức giàu lipid sinh lý (ceramide, cholesterol, axit béo tự do) xây dựng hàng rào bảo vệ da tự nhiên, giữ cho da luôn mềm mại và mịn màng. Cơ chế 3 lớp bảo vệ độc đáo giúp xoa dịu làn da non nớt của trẻ, giảm tức thì tình trạng kích ứng da, phòng ngừa và điều trị chứng hăm tã ở trẻ nhỏ một cách hiệu quả.
 • Oxit kẽm: tạo lớp màng bảo vệ.
 • Octenidine Hydrocloride: ngăn ngừa sự phát triển quá mức của vi khuẩn và nấm.
 • Các Lipid sinh lý: giúp phục hồi hàng rào da bị phá hủy.
 • Được thử nghiệm không gây dị ứng.

Dùng Ceradan như thế nào?

Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh
Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh

Kem Ceradan được bào chế dưới dạng kem bôi ngoài da, bạn có thể bôi trực tiếp lên da 2 lần/ ngày. Lưu ý thuốc chỉ dùng ngoài.

Ceradan có thể sử dụng được trong thời gian dài, nên dùng thường xuyên trong các trường hợp da khô hay dự phòng cho những trẻ bị viêm da cơ địa. Bởi tình trạng khô da sẽ khiến cho da dễ bị viêm và nặng lên tình trạng viêm da của bạn. 

Ceradan thích hợp với mọi lứa tuổi và nó cũng thích hợp cho mọi vùng da kể cả da mặt.

Thuốc ceradan 30g giá bao nhiêu?

 • Thuốc bôi da ceradan 10g có giá 110.000/hộp
 • Thuốc bôi da ceradan 30g  có giá 245.000/hộp

Cách chăm sóc trẻ tại nhà khi bị chàm sữa

 • Vệ sinh tắm rửa: Tắm nước ấm, ngày 1-2 lần, chỉ nên tắm cho bé dưới 15 phút, không nên tắm quá lâu. Sữa tắm nên chọn các loại ít kích ứng đối với da của trẻ như: cetaphil, physiogel, oilatum… Lau khô bé bằng khăn tắm mềm, mịn, không chà xát mạnh lên da bé.
 • Thoa chất giữ ẩm thường xuyên, không cho trẻ tiếp xúc với chất kiềm: xà bông, bột giặt, thuốc tẩy, nước hoa, phấn rôm.
 • Nên chọn quần áo 100% cotton để thấm mồ hôi. Không mặc đồ chật, vải len, sợi tổng hợp vì dễ gây kích ứng da.
 • Nên cắt móng tay để tránh trẻ cào xước da. Nếu trẻ cào gãi nhiều nên cho trẻ mang bao tay.
 • Phòng của trẻ cần phải thoáng, không khói thuốc, không thú nuôi, không nước hoa. Nhiệt độ, độ ẩm trong phòng hợp lý.
 • Nếu phát hiện sau khi cho trẻ ăn (hoặc mẹ ăn thức ăn và cho trẻ bú) loại thức ăn nào đó mà trẻ nổi chàm nặng hơn thì cần tránh loại thực phẩm đó.
Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh
Thuốc Ceradan Cho Trẻ Sơ Sinh

Bài viết trên đây của Icare-Plus chia sẻ về công dụng và liều lượng sử dụng thuốc ceradan cho trẻ sơ sinh. Tóm lại, thuốc Ceradan là một loại kem dưỡng ẩm có thành phần các chất phù hợp với mọi loại da, dùng được cho mọi lứa tuổi kể cả trẻ sơ sinh.

You may also like

Leave a Comment