[GỢI Ý] Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì Để Thanh Lịch Và Thoát Dáng

by admin

Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì – Ai chẳng muốn sở hữu một chiếc cổ cao, thanh thoát. Tuy nhiên, nếu như bạn bị khuyết điểm cổ ngắn thì cũng đừng vội nản lòng. Có một số cách sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin vào vẻ đẹp của mình. Và trang phục là điều bạn cần lưu ý đầu tiên. Mời bạn cùng Icare-Plus theo dõi bài viết dưới đây.

Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Nguyên tắc cô nàng cổ ngắn nên tránh- Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

  • Tuyệt đối không gài nút cổ áo trên cùng vì sẽ làm cổ trông ngắn hơn. Phần cổ thông thoáng sẽ giúp chiếc cổ trông thon gọn và cao hơn. Vì thế, nếu khuyết điểm khiến bạn tự ti là cổ ngắn thì hãy tránh xa cách mặc sơ mi ” kín cổng cao tường ” với hàng nút tít trên cùng .
  • Cô nàng cổ ngắn nên chọn những chiếc áo có phong cách thiết kế càng đơn thuần càng tốt, nhất là những phong cách thiết kế đơn sắc hoặc họa tiết nhỏ, đơn thuần. Tránh xa những cụ thể rườm rà ở phần cổ như bèo, xếp ly … hay sắc tố quá chói khiến phần cổ trông bức bí và càng ngắn hơn. Bạn nên tránh tuyệt đối họa tiết kẻ ngang bởi chúng làm phần cổ của bạn ngắn lại và có phần mập hơn .
  • Tránh chọn những loại áo cao cổ .
  • Không chọn phụ kiện vòng cổ quá to, bó chặt khiến cổ cảm xúc ngắn lại. Một trong những phụ kiện cần tránh xa số 1 so với cô nàng cổ ngắn là vòng cổ choker và statement. Vòng choker với phong cách thiết kế ôm sát vào cổ vô tình tạo thành vạch ngăn cách ” tố cáo ” chiều cao hạn chế của cổ bạn. Còn vòng statement đậm chất ngầu nhưng nhiều cụ thể cầu kỳ với những vòng đá và sắt kẽm kim loại bản lớn khiến chiếc cổ nặng nề và ngắn hơn .
  • Tránh loại bông tai có khuyên móc quá to và rườm rà .

Mẹo hay dành cho những cô nàng cổ ngắn

  • Áo cổ lọ
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Một chiếc áo cổ lọ đơn sắc luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong những ngày đông se lạnh, đặc biệt là đối với những cô nàng có chiếc cổ hơi ngắn. Điểm cộng của loại trang phục này là khả năng che phủ khuyết điểm cực kì hiệu quả. Dù các quý cô có vóc dáng mảnh mai, “cò hương”, hơi béo một tẹo hay chỉ đơn giản bởi vì…không biết mặc gì để chiếc cổ trông không bị “đơ” thì áo cổ lọ sẽ phù phép và giúp các nàng tỏa sáng bất cứ đâu.

  • Cổ áo chữ V
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Với ánh nhìn hướng theo chiều dọc, phần vai sẽ được thu gọn và chiếc cổ sẽ trông cao hơn. Áo chữ V tạo cái nhìn thanh thoát và nữ tính hơn rất nhiều.

  • Chọn phụ kiện vòng cổ nút dài cho người cổ thấp
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Loại vòng cổ có nút thắt rất thời trang và còn ưu ái cho người cổ thấp. Nút thắt để lại phần dây dài tạo cảm giác lợi thế cho phần cổ thanh hơn. Khi đeo chiếc vòng cổ lên bạn trông sẽ sang trọng và tạo chiều dài cho phần cổ hơn trước.

  • Không nên cài nút áo trên cùng
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Với những bạn nữ cổ ngắn tuyệt đối không gài nút cổ áo trên cùng vì sẽ làm cổ trông ngắn hơn. Phần cổ thông thoáng sẽ giúp chiếc cổ trông thon gọn và cao hơn. Vì thế, nếu khuyết điểm khiến bạn tự ti là cổ ngắn thì hãy tránh xa cách mặc sơ mi “kín cổng cao tường” với hàng nút tít trên cùng.

nàng cổ ngắn nên chọn sơ mi cổ áo như thế nào?

Khác với sơ mi của nam giới, sơ mi dành cho nữ có rất nhiều kiểu cổ áo từ cổ điển đến những thiết kế được biến tấu phá cách phù hợp với thời đại.

Điển hình như cổ Đức, cổ peter pan, cổ Tàu, cổ xẻ,  cổ wrap, cổ tròn và rất nhiều loại biến tấu của sơ mi không cổ. Trong số này, nàng cổ ngắn cần lưu ý với loại cổ Tàu, cổ Đức, nên chọn ve áo nhỏ, thanh thoát và chất liệu mềm sẽ không làm phần cổ bị dựng đứng, khi mặc nên mở rộng cúc.  

Nếu là cổ tròn cũng không nên thiết kế hẹp quá. Kiểu cổ mở hoặc chữ V xẻ sâu một chút khiến phần cổ của bạn trông dài hơn và vòng 1 cũng hấp dẫn hẳn.

Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì
Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì

Họa tiết và màu sắc khi chọn sơ mi cho nàng cổ ngắn

Nàng cổ ngắn nên lựa chọn những chiếc sơ mi có thiết kế càng đơn giản càng tốt và nên là những thiết kế đơn sắc, gam màu trang nhã tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát. Không nên chọn chi tiết cổ bèo, xếp ly nhiều hay màu sắc quá chói sẽ khiến phần cổ trông bức bí.

Icare-Plus hi vọng với những lời khuyên trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình lời giải đáp Cổ Ngắn Nên Mặc Áo Gì? Đồng thời có những kinh nghiệm cho bản thân khi kết hợp trang phục khắc phục tốt nhất những nhược điểm của cơ thể.

You may also like

Leave a Comment