[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa Đơn Giản Mà Đẹp Mắt

by admin

Nếu bạn đang muốn làm một chiếc đèn trang trí handmade nhưng lại không nghĩ ra được sáng tạo độc đáo hoặc không biết cách làm thì học ngay Cách Làm Đèn Bằng Ly NhựaIcare-Plus đã gợi ý nhé. Tất cả đều tái chế từ những nguyên vật liệu bỏ đi hàng ngày, chi vài thao tác đơn thuần để làm ra những chiếc đèn độc lạ, có 1 không 2.

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Nguyên liệu- Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

  • Ly nhựa – 2 chiếc
  • Kéo
  • Băng dính 2 mặt hoặc súng bắn keo
  • Màu hoặc ruy băng trang trí
  • Bóng đèn hoặc đèn dây bóng led loại nhỏ
  • Dây và cán cầm
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Bước 1: Chia miệng ly nhựa bằng các phần bằng nhau và cắt theo chiều dọc (cách đáy cốc khoảng 1cm). Cắt cả 2 ly

Nên dùng bút lông vẽ sẵn đường cắt để khi cắt được đều và thẳng, lồng đèn sẽ đẹp hơn

Bước 2: Cắt bỏ phần cứng trên miệng ly nhựa

Bước 3: Đục 1 lỗ nhỏ ở phần đáy của 1 trong 2 chiếc ly

Bước 4: Dùng bút màu, màu vẽ hay ruy băng để trang trí 2 chiếc ly cho sinh động

Bước 5: Luồn sợi dây vào trong lỗ, buộc thắt nút để sợi dây không bị tuột ra. 

Bước 6: Luồn dây đèn có chứa bóng đèn nhỏ hoặc luồn dây đèn led vào trong lòng chiếc ly nhựa qua chiếc lỗ ở đáy

Bước 7: Dính băng dính hoặc dùng súng bắn keo vào đầu nan nhựa (phần miệng ly), gắn 2 chiếc cốc vào nhau.

Bước 8: Buộc dây vào cán cầm

Vậy là chúng ta đã hoàn thành được cách 1 làm chiếc đèn lồng bằng ly nhựa.

Các bước thực hiện làm lồng đèn bằng cốc

Trước tiên, bạn dán giấy màu hoa văn trang trí xung quanh chiếc cốc giấy hoặc có khả năng bạn sử dụng bút long màu vẽ trực tiếp lên cốc nhé.

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Sau đó bạn dùng kéo cắt những đường kẻ từ miệng cốc đến đáy cốc, sao cho những mảnh dải cốc này bằng nhau nhé. đồng thời bạn cắt bỏ đi phần mép miệng của chiếc cốc.

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Tiếp đến bạn thu thập một chiếc cốc giấy khác và cắt rời phần đáy cốc ra. Bạn cũng nhớ cắt những vệt tương ứng với các dải của chiếc cốc ban đầu. xem hình

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Dùng dao rọc giấy rạch một lỗ nhỏ ở chính giữa đáy cốc cắt rời, sau đó cho dây ruy băng đỏ luồng qua. Bạn cũng rạch 1lỗ nhỏ ở đáy cốc trang trí hoa văn rồi cho dây ruy băng đi qua nhé. mong muốn sợi dây không bị tuộc xuống thì bạn thắt 1đầu của sợi dây này lại. xem hình

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Sau đó ráp phần đáy cốc bên dưới lên sao cho các dải giấy cốc khớp với các vết cắt của phần nắp bên dưới. dùng keo xốp dán cố định chúng với nhau cho thật chắc chắn. Để dấu đi các mối nối, bạn sử dụng dây ruy băng đỏ quấn quanh nắp dưới của chiếc lồng đèn. Cách này còn giúp chiếc lồng đèn thêm xinh xắn.

Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa
Cách Làm Đèn Bằng Ly Nhựa

Ý nghĩa đèn lồng trong văn hóa Trung Quốc

Đèn lồng Trung Quốc hay còn gọi chung là đèn lồng. Là một nghề thủ công truyền thống cổ xưa của Trung Quốc có nguồn gốc từ thời Tây Hán. Cách đây hơn 1800 năm.

Phong tục xem đèn lồng trong Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ những năm đầu của thời nhà Hán. Nhưng người ta cũng đồn rằng Hoàng đế nhà Minh đã vẽ đèn lồng ở Cung điện Thượng Dương trong Lễ hội đèn lồng. 

Đèn lồng mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Trung Quốc. Đèn lồng được biết đến là biểu tượng cho sự may mắn, bình yên, hạnh phúc. Người dân quan niệm rằng treo đèn lồng trước nhà sẽ giúp xua đuổi ma quỷ, hạn chế điều xui xẻo,… Do đó, nơi nào người Hoa xuất hiện, những chiếc đèn lồng đỏ sẽ rực sáng ở nơi đó. 

Đèn lồng đỏ là biểu tượng cho sự bình an, sung súc – điều mà người dân luôn mong muốn mỗi dịp đón năm mới. Cùng với các giá trị văn hóa khác, đèn lồng đỏ vẫn sẽ được lưu giữ, truyền từ thế hệ này sang thế hệ sau. 

Mẫu đèn hanmade độc đáo

Trên đây là hướng dẫn Cách Làm Đèn Bằng Ly NhựaIcare-Plus gửi tới bạn. Những chiếc đèn lồng làm bằng ly nhựa này dùng để trưng hay trang trí đều rất sáng tạo, có thể làm mới không gian của bạn đấy! Ngoài ra, bạn cũng có thể mang tặng các em bé hay bạn bè của mình. Những món quà do tự tay làm sẽ càng có ý nghĩa hơn đấy.

Không chỉ vậy, khi bạn tái chế lại những chiếc ly nhựa này là bạn đã góp một phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian sống của chính chúng ta. Việc làm này thật ý nghĩa biết bao.

Chúc các bạn thành công và làm được thật nhiều những đồ vật tái chế từ nhựa nhé!

You may also like

Leave a Comment