[HƯỚNG DẪN] Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác Và Những Điều Bạn Nên Lưu Ý

by admin

Zalo là một trong những trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Bởi độ an toàn, tính năng bảo mật khá cao nên có cách khóa tài khoản Zalo người khác không? là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra. Có thể, vì một lý do nào đó mà các bạn muốn khóa một tài khoản Zalo của người khác. Để trả lời mời bạn hãy đọc bài viết này của Icare-Plus.

Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

Vì sao nhiều người muốn khóa Zalo? Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

  • Bởi không muốn bị người khác làm phiền.
  • Tránh những thông báo, tin nhắn từ công việc để thật sự được thư giãn.
  • Không còn sử dụng số điện thoại dùng để đăng ký Zalo.
  • Muốn xóa tất cả các hình ảnh, bài đăng một cách nhanh chóng.
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

Một số vấn đề khi khóa tài khoản Zalo

  • Việc khóa tài khoản Zalo và xóa tài khoản Zalo là như nhau.
  • Khi bạn khóa tài khoản Zalo, người khác vào Zalo của bạn sẽ không thấy được ảnh đại diện, nhật ký hay bất cứ thông tin nào về Zalo của bạn. Thay vào đó là sẽ nhận được thông báo “Tài khoản này đã bị xóa”.
  • Nếu sau này bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Zalo thì toàn bộ tin nhắn, nhật ký, hình ảnh đều đã bị xóa và không thể khôi phục được.
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
  • Điều kiện để có thể khóa được tài khoản Zalo: (1) Bạn chính là chủ nhân của tài khoản Zalo đó và (2) là Bạn phải nhớ rõ số điện thoại đã đăng ký Zalo.
  • Cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định xóa tài khoản Zalo. Trong trường hợp bạn muốn xóa Zalo bởi vì bị một vài người nào đó làm phiền thì cách tốt nhất là chặn người đó lại thay vì xóa luôn cả tài khoản.

Có thể khóa Zalo người khác hay không?

Việc bảo vệ tính riêng tư của tài khoản Zalo được đánh giá là rất quan trọng và được quan tâm đến bởi nhiều người dùng. Với tính năng đặc biệt của Zalo, chỉ cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại duy nhất.

Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng tài khoản Zalo của bạn hoàn toàn an toàn và không thể bị tấn công. Trong quá trình sử dụng ứng dụng, người dùng vẫn có thể đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu hoặc thông tin cá nhân, thậm chí bị hack, xóa hoặc khóa tài khoản.

Điều đó khiến cho nhiều người dùng quan tâm đến việc khóa hoặc xóa tài khoản Zalo của người khác.

Tuy nhiên, việc này không đơn giản và chỉ nên được thực hiện khi thực sự cần thiết. Trong một số trường hợp, ví dụ như tài khoản Zalo cũ đã được đăng ký bằng số điện thoại của bạn mà bạn không biết, bạn có thể xóa tài khoản Zalo đó để đăng ký một tài khoản mới. Hoặc nếu bạn bị làm phiền bởi tài khoản Zalo của người khác, bạn có thể muốn khóa tài khoản đó để ngăn chặn việc làm phiền tiếp tục xảy ra.

Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

Việc khóa hoặc xóa tài khoản Zalo của người khác có thể thực hiện được thông qua một số thủ thuật. Tuy nhiên, việc thực hiện điều này có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn và gây ra phiền toái cho người khác.

Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến tài khoản Zalo của người khác, bạn cần suy nghĩ kỹ và chỉ nên thực hiện khi thật sự cần thiết. Nếu không, bạn có thể chọn cách chặn tin nhắn và cuộc gọi từ tài khoản Zalo của người đó là được.

Cách khóa tài khoản Zalo người khác cho những người thực sự cần

Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định số điện thoại nick Zalo của người đó.

Bước 2: Lấy mật khẩu Zalo bằng cách soạn tin theo cú pháp: TT reset zalo gửi đến số 8785.

Bước 3: Sau khi nhắn tin theo cú pháp thì điện thoại của người đó sẽ nhận được tin nhắn chứa mật khẩu đăng nhập Zalo. Các bạn cần nhanh tay lấy chiếc điện thoại đó để ghi nhớ mật khẩu.

Bước 4: Khi các bạn đã xác định được số điện thoại cùng mật khẩu từ 3 bước trên, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản đó trên máy tính, trên điện thoại của mình.

Khi đó các bạn vào phần cài đặt để đổi toàn bộ số điện thoại đăng ký tài khoản và mật khẩu. Khi đó, bạn muốn sử dụng hay khóa tài khoản Zalo đó là tùy các bạn. Tuy nhiên, cách khóa tài khoản Zalo người khác chỉ áp dụng được khi người đó và bạn có quen biết đang ở cạnh nhau để bạn có thể lấy được mật khẩu đăng nhập được gửi đến trong trường hợp người không quen biết các bạn không có số điện thoại của họ thì không thực hiện được.

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Xóa tài khoản zalo có đăng ký lại được không?

Câu trả lời là có. Sau khi xóa tài khoản zalo cũ thì chúng ta có thể tạo mới tài khoản zalo để sử dụng.

Thế nhưng, phải đợi sau 48 tiếng thì mới có thể đăng ký mới. Còn ngay sau khi xóa thì cũng không thể đăng ký sử dụng luôn.

Sau khi xoá Zalo thì có đăng nhập được không?

Trả lời: Sau khi bạn thực hiện việc xóa Zalo thì bạn vẫn có thể đăng nhập bình thường trong vòng 48h tiếp theo.

Trong 48 tiếng chờ Zalo xóa hẳn thì có thể tạo tài khoản mới không?

Trả lời: Trong thời gian 48h chờ Zalo xóa hẳn thì bạn không thể tạo thêm tài khoản mới, chỉ khi Zalo của bạn được xóa hẳn thì bạn có thể tại lại tài khoản mới.

Quên mật khẩu và mất số điện thoại thì có thể xóa tài khoản Zalo không?

Trả lời: Nếu bạn không có mật khẩu, không có số điện thoại thì bạn không thể xóa hoặc thực hiện thiết lập với tài khoản này nữa.

Xóa Zalo của mình người khác có biết không?

Nhiều người thắc mắc liệu khi xóa tài khoản Zalo của mình thì người khác có biết được hay không. Điều này tùy thuộc vào cách bạn xóa tài khoản và cài đặt bảo mật trên Zalo.

Nếu bạn sử dụng cách xóa tài khoản thông qua ứng dụng Zalo trên điện thoại, thì thường người khác sẽ không biết được việc này. Bởi vì Zalo chỉ yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mật khẩu của mình để xác nhận xóa tài khoản, và không có thông báo hay tin nhắn nào được gửi đến người khác.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng tài khoản Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau, và không đăng xuất hoặc xóa dữ liệu trên các thiết bị đó, thì người khác vẫn có thể thấy được thông tin của bạn trên Zalo.

Ngoài ra, nếu bạn chia sẻ thông tin tài khoản Zalo của mình với người khác, hoặc cho phép người khác đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình, thì họ có thể biết được thông tin về việc xóa tài khoản của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn đảm bảo thông tin cá nhân của mình trên Zalo không bị lộ ra ngoài, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng xuất và xóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Zalo của mình. Đồng thời, cũng nên hạn chế chia sẻ thông tin tài khoản với người khác, và bảo vệ tài khoản bằng mật khẩu mạnh và tính năng bảo mật trên Zalo.

Hủy kết bạn Zalo vậy tin nhắn trước đó có bị xóa không?

Khi hủy kết bạn trên Zalo, các tin nhắn trước đó giữa hai người bạn sẽ không bị xóa và vẫn được lưu trữ trên ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các tin nhắn này, bạn cần phải xóa chúng thủ công trước khi hủy kết bạn. Sau khi hủy kết bạn, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho người bạn đó trên Zalo nữa và các tin nhắn gửi đi cũng sẽ không được gửi đến người đó.

Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác
Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác

Qua bài viết trên Icare-Plus gửi đến bạn mong rằng đã giúp bạn biết được Cách Khoá Tài Khoản Zalo Người Khác. Để tìm kiếm những thông tin hữu ích bạn có thể truy cập vào trang của Icare-Plus nhé!

You may also like

Leave a Comment