[GIẢI ĐÁP] Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì?

by admin

Hồn ma có thật hay không đến giờ vẫn chưa chắc chắn, thế nhưng con người đã nghĩ ra hàng loạt cách để xua đuổi tà ma, trong đó phổ biến nhất chính là dùng tỏi. Nhiều người hoài nghi, băn khoăn liệu tỏi thực sự có ‘siêu năng lực’ xua đuổi linh hồn, tà khí hay không? Và bài viết sau đây Icare-Plus sẽ giúp bạn giải đáp Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì?

Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì
Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì

Công dụng của tỏi- Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì?

Tỏi là thực vật cùng họ với hành, tính nóng, vị cay nồng. Tỏi có mùi thơm nên thường được dùng làm gia vị, ăn sống.

Ngoài ra tỏi có tính chất kháng sinh, tăng sức đề kháng, phòng ngừa căn bệnh ung thư, chống huyết áp cao, tăng mỡ máu trong cơ thể. Tỏi bóc vỏ, để sống trong không khí vài phút rồi ăn sống chính là một cách để chống ung thư.

Tỏi có thực sự trừ được tà ma?

Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì
Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì

Cũng bởi xuất phát từ niềm tin linh hồn, ma quỷ có thật mà dân gian lưu truyền rằng ma quỷ rất sợ mùi hương của tỏi. Chính vì thế rất nhiều ngườitìm mua tỏi để trừ tà, với mong muốn mình sẽ có cuộc sống yên ổn, bình an, khỏe mạnh.

Thực ra, việc dùng tỏi để trừ ma xuất phát từ tín ngưỡng dân gian. Cụ thể, Thần Tài – Thổ địa là những vị Thần sở hữu năng lực có hạn, nếu gặp phải yêu ma có công phu cao hơn thì 2 vị Thần này sẽ bị phá phách, làm tổn hại.Chính vì thế, tỏi được sử dụng để ma quỷ giảm đi một phần công lực, khiến chúng sợ hãi bỏ đi, không dám xâm phạm Thần Tài – Thổ địa nữa.

Thực ra không chỉ riêng Việt Nam mà người Trung Quốc cũng có phong tục dùng tỏi để trừ tà. Thông thường, họ treo tỏi quanh nhà để ma quỷ không dám xâm phạm, phá phách cuộc sống yên bình của họ nữa.

Tuy nhiên việc dùng tỏi để trừ tà ma cho đến nay vẫn chưa ai có thể kiểm chứng được tác dụng thật sự của nó. Có lẽ nó chỉ hình thành dựa trên tưởng tượng của con người mà thôi.

Cách dùng tỏi trừ tà ma

Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì
Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì
  • Dùng tỏi để xua tan âm khí

Cách dùng tỏi trừ tà phổ biến nhất là để hóa giải những nơi có nhiều âm khí. Đối với những nơi có tà linh, âm hồn qua lại sẽ có nhiều âm khí còn lưu lại, để âm khí không ảnh hưởng đến con người, chúng ta lấy tỏi dã nhỏ cùng với gừng tươi sau đó cho vào nồi đun sôi, lấy hỗn hợp nước này vẩy lên những nơi có âm khí.

Cách làm này khiến âm khí bị tiêu tán, đồng thời cũng khiến ma quỷ sợ hãi mà không giám quay trở lại nơi đã được vẩy nước tỏi.

  • Mang tỏi bên người chánh bị ma trêu

Mỗi khi có việc phải mang trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ra khỏi nhà, đặc biệt là vào ban đêm chúng ta cần mang theo một vài tép tỏi để trong túi để chánh bị ma trêu và cũng để giữ vía cho trẻ, việc làm này vẫn được rất nhiều người áp dụng trong cuộc sống.

Ngoài ra để giúp trẻ không bị ma trêu trong lúc ngủ chúng ta đặt một vài nhánh tỏi ở đầu giường hoặc dưới gối là một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma vẫn được áp dụng đến ngày nay.

  • Dùng tỏi để đuổi vong nhập, vong bám trên người

Một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma là đập nát 1 hoặc 2 củ tỏi, sau đó hòa với nước lọc, vẩy nước này lên mặt của người đang bị vong nhập, nếu có thể thì hãy cho người đang bị vong nhập uống, chất cay trong tỏi sẽ làm tiêu tan âm khí của vong hồn.

Đồng thời giúp người bị vong nhập dần lấy lại dương khí, đến khi vong hồn không chịu đựng được sẽ phải thoát ra ngoài, từ đó người bị vong nhập sẽ tỉnh táo trở lại. Cách làm này có tác dụng xua đuổi ma quỷ đang nhập vào người.

Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì
Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì

Bài viết trên Icare-Plus đã giải đáp thắc mắc Mang Tỏi Theo Người Có Tác Dụng Gì? Như vậy có thể thấy, việc dùng tỏi trừ tà ma chưa biết có hiệu quả không nhưng trước mắt nó đã có tác dụng trấn an, tạo niềm tin cho con người. Chúng ta có quyền lựa chọn tin hoặc không, nhưng dù làm gì cũng không nên quá sa đà mê tín bởi lúc đó chính bạn đang tự hủy hoại cuộc sống của mình chứ không phải bất cứ loài ma quỷ nào hết.

You may also like

Leave a Comment