[TÌM HIỂU] Hiểu Hơn Về Tâm Lí Đàn Ông Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước

by admin

Cho dù là người chủ động chia tay hay người nhận được lời chia tay thì việc kết thúc một cuộc tình luôn là việc chẳng hề dễ dàng. Vậy khi đàn ông nói chia tay trước, nguyên nhân của hành động đó là gì? Và có dấu hiệu gì để có thể biết trước được điều đó hay không? Hãy cùng Icare-Plus tìm hiểu điều đó ở trong bài phân tích dưới đây.

Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước
Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước

Nguyên nhân gì khiến người đàn ông chủ động chia tay? Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước

Khác với người phụ nữ, khi đàn ông nói lời chia tay trước, có thể họ vẫn còn rất yêu đối phương. Vậy nên quyết định chia tay là điều rất khó khăn đối với họ và phải có nguyên nhân cụ thể thì họ mới hành động như vậy.

 • Tự ti về bản thân

Là “trụ cột của gia đình”, người đàn ông là người gánh vác mọi trọng trách lớn nhỏ. Bởi vậy họ tự tạo cho mình một áp lực vô hình về việc phải trở nên thành công, phải đủ sức để lo cho gia đình hiện tại và gia đình của bản thân trong tương lai. Không chỉ dừng lại ở trách nhiệm, suy nghĩ này nó còn trở thành gánh nặng đè lên vai của người đàn ông.

Không dừng lại ở kỳ vọng của bản thân, người đàn ông còn nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ gia đình và người yêu. Điều đó lại càng trở thành áp lực, khiến người đàn ông luôn ở trong trạng thái lo lắng.

Mạng xã hội càng phát triển, nhu cầu thể hiện bản thân càng tăng cao. Điều này vô hình chung cũng trở thành thước đo sự thành công của mỗi cá nhân. Đứng giữa những áp lực của bản thân tự tạo ra và những kỳ vọng của người thân xung quanh, không ít người cảm thấy tự ti, cảm thấy rằng mình không đủ khả năng để quan tâm, chăm sóc cho những người mà mình yêu thương. Từ đó khiến họ nảy sinh suy nghĩ chia tay để mong đối phương có một cuộc sống tốt hơn khi không có mình.

 • Do phụ nữ kiểm soát đàn ông thái quá 

Thông thường, tâm lý của các chị em phụ nữ là hay thích kiểm soát nửa kia của mình. Còn phái nam thì ngược lại, họ cực ghét việc làm này.

Phụ nữ khi kiểm soát thái quá, luôn muốn người ấy phải làm theo những gì mình muốn thì lâu dần sẽ khiến đàn ông vô cùng khó chịu, mệt mỏi và chán ghét. Vấn đề này cứ kéo dài mãi đến một lúc nào đó sẽ khiến họ thấy không thể chịu đựng nổi nữa. Từ đó, dễ dàng nói ra câu chia tay mà không chút do dự.

Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước
Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước
 • Do phụ nữ quá yếu đuối 

Dù phụ nữ thông minh hay yếu đuối quá cũng sẽ khiến đàn ông thấy chán nản. Lý do là bởi, nếu bạn phụ thuộc quá vào bạn trai sẽ khiến họ thấy mệt mỏi, trở thành gánh nặng cho họ.

 • Bỗng dưng hết yêu

Những xúc cảm yêu đương của cả nam và nữ được hình thành từ hormone Oxytocin. Hormone Oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu tăng tiết nhiều hơn ở giai đoạn mới yêu khi đầy ắp sự mới mẻ, bí ẩn và đầy thách thức từ phụ nữ khiến đàn ông yêu đương cuộc nhiệt.

Theo thời gian yêu, nếu những yếu tố này không được duy trì hoặc bù đắp bằng các yếu tố khác có thể hấp dẫn đối phương, đàn ông sẽ bằng đầu không còn cảm thấy hứng thú nữa.

Và khi hormone Oxytocin không được sản sinh khi anh ta tiếp xúc với người yêu nữa, điều này chứng tỏ tình yêu của anh ta cũng sắp đến hồi kết.

Dấu hiệu đàn ông muốn chia tay

Khác với phụ nữ, khi muốn kết thúc, đàn ông thường không nói lời chia tay trước, thay vào đó thì họ lại phát ra những tín hiệu để buộc phụ nữ phải đưa ra quyết định chia tay.

Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước
Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước

Và nếu bạn nhìn thấy những dấu hiệu sau đây trong mối quan hệ của mình, rất có thể anh ấy đang muốn cả hai kết thúc hoặc muốn có thêm thời gian để suy nghĩ về mối quan hệ này.

 • Anh ấy không còn chia sẻ với bạn mọi chuyện như trước đây
 • Anh ấy ngần ngại khi bạn đề xuất kế hoạch của hai hoặc nói chuyện tương lai
 • Anh ấy nói rằng hôn nhân không phải là thứ dành cho mình
 • Anh ấy dành nhiều thời gian cho người khác hơn là dành thời gian cho bạn
 • Khi cả hai ở bên nhau nhưng anh ấy không hề quan tâm đến bạn
 • Khi linh cảm của bạn mách bảo cuộc tình của cả hai có vấn đề thông qua những thay đổi lạ thường của người yêu như: ánh mắt anh ấy bớt ấm áp đi, anh ấy im lặng hơn trước,…
 • Sự thân mật trong mối quan hệ dần thay đổi. cách họ nhìn ngắm bạn, cách họ ôm bạn, nắm tay bạn dần mất đi hơi ấm và cảm xúc.
 • Khi bạn nhận được nhiều lời chê hơn lời khen từ anh ấy
 • Anh ấy nhìn thấy sự tiêu cực trong những kỷ niệm hạnh phúc trước đây
 • Hai bạn không còn cãi vã hay giận dỗi nữa.

Đừng cố níu kéo khiến bản thân đau khổ

Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước
Khi Đàn Ông Nói Chia Tay Trước

Bạn có biết, phần nhiều mọi cuộc tình đều có một yếu tố chung là sự trấn áp quá mức từ đối phương ( Và ngược lại ). Phụ nữ luôn cần phải biết đàn ông đang làm gì, ở đâu, đi với ai hay tại sao không gửi tin nhắn cho nàng.

Tương đồng với tâm ý đó, khi phụ nữ cảm thấy tình nhân mở màn có tín hiệu xa cách hoặc thậm chí còn là nói lời chia tay, chị em có khuynh hướng càng cố gắng nỗ lực trấn áp mối quan hệ và đối phương nhiều hơn. Khi thấy tín hiệu chàng muốn chia tay, và chàng thực sự muốn chia tay với bạn, hãy cứ dũng mãnh buông tay.

Vì một khi đã nói lời chia tay có nghĩa là anh ấy không còn yêu bạn, không còn muốn chăm sóc đến bạn nữa, dù bạn cố gắng nỗ lực biến hóa thì đó là điều không thiết yếu. Tại sao phải gò bó bản thân vì một người không yêu mình ?

Làm sao để kết thúc mối quan hệ theo cách ít đau khổ nhất? 

Chia tay không hẳn đã là buồn, vì sau đó, biết đâu bạn sẽ trưởng thành và gặp những người xứng đáng hơn? Hãy luôn tự an ủi mình như vậy và sử dụng một số phương pháp sau đây để kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp:

 • Nên nói chuyện trực tiếp đề nghị chia tay, đừng nhắn tin 

Kể cả khi bạn nhận thấy là nửa kia muốn chia tay rõ ràng thì cũng đừng phũ phàng nhắn tin nói lời tạm biệt. Thay vào đó, hãy gặp nhau lần cuối, nói ra hết những băn khoăn, vướng mắc của mình. Việc gặp gỡ chắc chắn sẽ giúp bạn đập tan đi mọi hiểu lầm, cảm thấy thanh thản hơn khi dừng lại, nói lời chào nhau.

 • Bước ra khỏi cuộc sống của nhau

Nếu vẫn đang sống chung thì hãy cùng nhau thu xếp mọi chuyện xong xuôi rồi chính thức cắt đứt liên lạc. Đừng cố gắng tìm kiếm hay nhắn tin cho nhau vì mỗi lần như vậy, việc chia tay dứt khoát sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

 • Đứng dậy và tiếp tục bước tiếp 

Chắc chắn rằng sẽ thật khó để lại vượt qua đau khổ và bước tiếp. Nhưng cuộc sống là vậy, bạn phải mạnh mẽ để đi những chặng đường mà không có họ. Hãy luôn an ủi bản thân, rồi tình yêu sẽ lại đến bên bạn thôi.

Chia tay là việc không ai muốn xảy ra trong tình yêu, nhưng không phải ai cũng có đủ nhân duyên để đi cùng bạn tới cái kết hạnh phúc được. Bài phân tích trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp bạn chuẩn bị được tinh thần tốt nhất cho trường hợp khi đàn ông nói chia tay trước. Icare-Plus chúc các bạn sẽ mãi luôn hạnh phúc bên nhau.

You may also like

Leave a Comment