Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt: Sự thật về sản phẩm đông dược gây tranh cãi

by admin

Kem Đa Năng Bà Vân là một sản phẩm đông dược được quảng cáo có thể trị nhiều bệnh ngoài da như chàm sữa, viêm da, thủy đậu, hăm bỉm, muỗi đốt, kiến ba khoang cắn… Sản phẩm này được công ty TNHH Đông Dược Bà Vân sản xuất và phân phối trên thị trường.

Tuy nhiên, gần đây, Kem Đa Năng Bà Vân đã gây ra nhiều tranh cãi khi có thông tin cho rằng sản phẩm này là lừa đảo và Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt. Vậy sự thật về Kem Đa Năng Bà Vân là gì? Hãy cùng icare-Plus tìm hiểu trong bài viết này.

Thành phần và công dụng của Kem Đa Năng Bà Vân

Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt
Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt

Theo nhãn hiệu của sản phẩm, Kem Đa Năng Bà Vân có thành phần chính là các loại thảo dược như hoàng bá, khổ sâm, đơn đỏ, hoàng đằng, hoàng liên và các thành phần gia truyền khác. Sản phẩm này được cho là có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, làm mát và dịu da, giảm ngứa và sưng tấy, kích thích tái tạo da và phục hồi vết thương.

Theo quảng cáo của công ty, Kem Đa Năng Bà Vân có thể trị được nhiều loại bệnh ngoài da như:

  • Côn trùng cắn: muỗi, kiến (kể cả kiến ba khoang), sâu đốt, phấn bướm…
  • Dị ứng da: dị ứng do ăn hải sản, dị ứng thực phẩm lạ, dị ứng mề đay…
  • Bỏng: bỏng ống bô xe, bỏng dầu rán, bỏng không khí, bỏng lửa, bỏng nước, bỏng nắng…
  • Mụn: mụn bọc, mụn ẩn dưới da
  • Các bệnh về da như vảy nến, á sừng, viêm da cơ địa, chàm sữa, hăm tã, zona thần kinh, thủy đậu, tay chân miệng, lở loét, rôm sẩy…

Sự thật về Kem Đa Năng Bà Vân

Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt
Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt

Trong khi Kem Đa Năng Bà Vân được quảng cáo là có hiệu quả cao trong việc trị các bệnh ngoài da và được nhiều người tin dùng, thì cũng có không ít người phản ánh rằng sản phẩm này không có tác dụng như mong đợi hoặc gây ra các tác dụng phụ như kích ứng da, mẩn đỏ hay nổi mụn. Một số người còn cho rằng Kem Đa Năng Bà Vân là một sản phẩm lừa đảo và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng.

Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt
Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt

Thực tế là vào tháng 8 năm 2017, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra bất ngờ tại số nhà 202 tại ngách 53/42/197 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai và thu giữ 29 hộp mang nhãn hiệu Kem Đa Năng Bà Vân. Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh và hóa đơn chứng minh nguồn gốc lô hàng. 

Ngay sau đó, vào buổi chiều chủ lô hàng đã xin được hóa đơn từ đại lý bán Kem Bà Vân, tuy nhiên vẫn bị cơ quan chức năng phạt vi phạm hành chính do kinh doanh không có giấy phép

Sau sự việc này, công ty TNHH Đông Dược Bà Vân đã lên tiếng phủ nhận thông tin Kem Đa Năng Bà Vân là lừa đảo và bị bắt. Công ty cho biết rằng sản phẩm của mình đã được cấp số đăng ký lưu hành trên thị trường của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm và Sở Y tế Hà Nội. 

Công ty cũng khẳng định rằng sản phẩm của mình được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn sản xuất và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia về da liễu, Kem Đa Năng Bà Vân không phải là một sản phẩm đáng tin cậy. Theo họ, các bệnh ngoài da mà Kem Đa Năng Bà Vân quảng cáo có thể trị là những bệnh có nguyên nhân và triệu chứng khác nhau, không thể dùng một loại kem duy nhất để trị được. Hơn nữa, các thành phần thảo dược trong Kem Đa Năng Bà Vân không có cơ sở khoa học để chứng minh hiệu quả và an toàn. 

Các chuyên gia cũng khuyến cáo người dùng nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm đông dược không rõ nguồn gốc và chất lượng, vì có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe

Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt
Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt

Kem Đa Năng Bà Vân là một sản phẩm đông dược được quảng cáo có thể trị nhiều bệnh ngoài da. Tuy nhiên, sản phẩm này đã gây ra nhiều tranh cãi khi có thông tin cho rằng sản phẩm này là lừa đảo và bị bắt.

Sự thật là công ty TNHH Đông Dược Bà Vân đã bị phạt vi phạm hành chính do kinh doanh không có giấy phép, nhưng đã khẳng định rằng sản phẩm của mình có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về da liễu, Kem Đa Năng Bà Vân không phải là một sản phẩm đáng tin cậy, vì không có cơ sở khoa học để chứng minh hiệu quả và an toàn. Người dùng nên cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm đông dược không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Icare-Plus hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Kem Đa Năng Bà Vân, thực hư việc Kem Đa Năng Bà Vân Bị Bắt ra sao. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì, xin vui lòng để lại bình luận ở dưới.

You may also like

Leave a Comment