[GIẢI ĐÁP] Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa?

by admin

Để có một mái tóc đẹp, bóng khỏe thì việc chăm sóc tóc đúng cách sau khi sử dụng hóa chất là vô cùng cần thiết. Vậy, duỗi tóc 1 ngày gội đầu được chưa? Icare-Plus sẽ mách bạn bí quyết để có mái tóc đẹp.

Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa

Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa?

Để tạo nên một mái tóc duỗi đẹp cần chọn cho mình một salon uy tín. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ nếu mọi người không chăm sóc tóc tốt tại nhà. Đặc biệt vấn đề gội đầu, sử dụng dầu xả hay ủ tóc các loại. Bên cạnh câu hỏi duỗi tóc bao lâu thì gội đầu nhiều người còn băn khoăn liệu vừa duỗi tóc xong có gội đầu được không.

Và theo các chuyên viên điều này rất KHÔNG NÊN vì nhiều lý do, chúng ta nên để tóc “nghỉ ngơi” trong khoảng thời gian khoảng 3 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Lí do:

Tóc khi duỗi đã được gội sạch

 • Quy trình duỗi tóc ở các salo sẽ gội đầu rất nhiều lần. Hầu như sau mỗi lần ủ thuốc mọi người đều được gội đầu sạch nên sau khi hoàn tất quá trình tóc và da đầu không lo bị bẩn. Do vậy khi về nhà khách hàng hoàn toàn không cần phải gội lại mà đầu vẫn sạch sẽ.
 • Gội đầu làm mất hiệu hiệu quả của thuốc
 • Về cơ bản, sau khi duỗi tóc vẫn còn lượng thuốc nhất định. Điều này rất có ít trong việc giúp mái tóc suôn mượt hơn sau này. Nếu vội vàng gội đầu ngay sau khi vừa duỗi sẽ làm mất lớp thuốc này, tóc không bóng mượt được lâu. Do vậy mọi người tuyệt đối không được gội đầu ngay khi vừa duỗi tóc xong.
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
 • Gội đầu sớm làm mất nếp tóc

Khi duỗi tóc các chuyên viên sẽ cắt và giúp tóc vào nếp đẹp hơn. Đặc biệt phần tóc mái sẽ rất khó để có thể vào đúng nếp ưng ý. Nếu lỡ gội đầu sau khi duỗi tóc khi chưa đủ thời gian nếp tóc sẽ bị ảnh hưởng. Sau khi gội xong tóc sẽ không còn vào nếp đẹp như ban đầu.

Duỗi tóc là gì? Phân biệt các loại duỗi

Có lẽ ai ai trong chúng ta cũng đã quá quen thuộc với phương pháp duỗi tạo kiểu tóc. Bằng việc sử dụng nhiệt hay hơi nước, mái tóc sẽ được ép thẳng thành nếp, các sợi tóc cũng được sắp xếp định hình rõ ràng. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tóc suôn mượt, bóng mịn trông thấy.

Phương pháp duỗi tóc đặc biệt phù hợp với người có mái tóc dày, sợi tóc không quá nhuyễn. Kỹ thuật này cũng khá phù hợp với các bạn có mái tóc xoăn xù tự nhiên mong muốn thay đổi diện mạo của mình trông gọn gàng, trưởng thành hơn.

Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa

Kỹ thuật duỗi tóc thường được chia ra làm hai loại chính:

 • Duỗi tóc tạm thời: là phương pháp làm thẳng tóc đơn thuần bằng cách sử dụng nhiệt từ các loại máy duỗi, lược điện để làm thẳng tóc tức thời. Hiệu quả duy trì cho phương pháp này từ 1-2 ngày, mái tóc sẽ trở lại bình thường sau khi gội đầu.
 • Duỗi tóc vĩnh viễn: là kỹ thuật là tóc kết hợp nhiệt từ máy và các loại thuốc hóa chất duỗi tóc. Cách làm loại này khá kỳ công, nhiều bước và tốn khá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại vô cùng mãn nhãn. Phần tóc duỗi sẽ duy trì rất lâu, thậm chí là vĩnh viễn cho đến khi phần tóc tự nhiên mới được mọc ra.

Mỗi phương pháp lại có ưu và khuyết điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu riêng của mỗi người. Nếu bạn có chất tóc tơ mềm, muốn thường xuyên thay đổi phong cách thì hãy chọn duỗi tóc tạm thời. Còn nếu bạn là người phải đau đầu vì tóc xoăn xù mỗi buổi sáng thức dậy thì hãy chọn duỗi tóc vĩnh viễn.

Tóc mới duỗi nên gội dầu gội gì?

Tóc mới duỗi xong nên gội các loại dầu gội chuyên dùng dành cho tóc duỗi. Ngày xưa thì hiếm có nhưng bây giờ các loại dầu gội & xả chuyên dụng cho tóc duỗi có rất nhiều trên thị trường.

Các loại dầu gọi này thường bổ sung các chất dưỡng ẩm tóc và nhiều dưỡng chất như tốt cho tóc bao gồm: Vitamin A-C-D, nutrients, keratin…. Đó là những chất giúp tóc bạn phục hồi nhanh chóng sau khi duỗi và trở nên suông, bóng mượt, chóng xơ rối tóc của bạn.

Vì vậy muốn tóc duỗi luôn được bóng mượt các bạn hãy chú ý sử dụng các loại dầu gội & dầu xả chuyên dùng cho tóc duỗi các bạn nhé.

Dầu gội chuyên dùng cho tóc mới duỗi có thành phần chủ yếu bao gồm:

 • Nutrients
 • Chất dưỡng Keratin
 • Các loại Vitamin tóc cần A, C, D.
 • Các loại chất dưỡng ẩm cho tóc duỗi.

Lưu Ý: Không được sử dụng các loại dầu gội trị gàu, trị nấm da đầu. Nó sẽ phá hỏng tóc duỗi của bạn. Hãy sử dụng thêm 1 ít serum dưỡng tóc chất lượng tốt dành cho tóc duỗi nếu bạn muốn bảo vệ tốt hơn mái tóc của bạn.

Một số lưu ý khác sau khi duỗi tóc

Để tóc duỗi được lâu và đẹp hoàn hảo, bạn nên làm như sau:

 • Không để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng quá lâu, hạn chế sử dụng các thiết bị làm tóc có nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn bị khô và hư tổn ngay cả khi tóc bạn chưa sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào lên tóc.
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa
 • Nếu cần thiết phải sử dụng các thiết bị định hình tóc, hãy đảm bảo rằng chúng được sử dụng ở nhiệt độ thấp.
 • Sử dụng thêm một chút mousse dưỡng tóc có chứa dầu dưỡng tóc chịu nhiệt nếu bạn thường xuyên sử dụng các loại thiết bị này.
 • Không nên búi, buộc tóc sau khi duỗi tóc vì dễ làm tóc gãy rụng.
 • Đi ngủ khi tóc còn ướt sẽ khiến tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng.
 • Không gội đầu ngay sau khi duỗi tóc.

Việc gội đầu ngay sau khi ép tóc sẽ khiến thuốc ép tóc mất đi phần lớn tác dụng, tóc bạn sẽ trở lại hình dạng ban đầu lên đến 80%. Để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian, hãy gội đầu sau 3 ngày!

 • Sử dụng thêm một chút serum dưỡng tóc chất lượng dành cho tóc duỗi nếu bạn muốn bảo vệ tóc tốt hơn.
 • Dưỡng tóc bằng mặt nạ ủ tóc. Điều này sẽ cung cấp thêm độ ẩm và các dưỡng chất cần thiết giúp tóc chắc khỏe hơn.
 • Làm khô tóc đúng cách.

Dùng khăn mềm sạch thấm nhẹ cho tóc ướt khô, không nên chà xát mạnh sẽ khiến tóc nhanh rụng hơn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ủ tóc bằng một chiếc khăn lớn trong khoảng 5 đến 10 phút để thấm hết nước vào khăn. Sau đó để tóc khô tự nhiên, hoặc dùng máy sấy nhưng chỉ sử dụng ở nhiệt độ thấp.

Bài viết trên giải đáp thắc mắc Duỗi Tóc 1 Ngày Gội Đầu Được Chưa? Icare-Plus mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a Comment