Cap trong bóng đá là gì? Hiểu về thuật ngữ trong bóng đá

by iCare

Cap trong bóng đá là gì? Thuật ngữ này được xem là khá phổ biến đối với những người hâm mộ thể thao vua. Việc một cầu thủ mang áo đội tuyển quốc gia tham gia trận đấu quốc tế đã trở nên rất phổ biến và thông thường. Tất tần tật những nội dung liên quan đến nội dung này sẽ được rakhoitv trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khái niệm cap trong bóng đá là gì?

Khi các quốc gia như Anh, Argentina và Brazil tranh luận về việc ai nên hay không nên được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia để tham dự các giải đấu, thuật ngữ “cap” thường được sử dụng để so sánh cơ hội của các cầu thủ khác nhau. Vậy cap trong bóng đá là gì?

Theo các nguồn tham khảo, cap đề cập đến sự xuất hiện quốc tế của một cá nhân. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả số lần một cá nhân đã tham gia vào các trận đấu quốc tế. Cap trong bóng đá là gì? Cap chỉ ám chỉ các trận đấu bóng đá ở cấp độ quốc tế, không phải là các giải đấu bóng đá quốc gia. 

Cap trong bóng đá là gì luôn được người hâm mộ bóng đá quan tâm

Làm gì để một cầu thủ có cap trong bóng đá?

Trên đây, chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu về cap trong bóng đá là gì, vậy làm thế nào để một cầu thủ có được cap? Được triệu tập vào đội tuyển để tham gia trận đấu quốc tế không phải là điều dễ dàng, các trận đấu bóng đá này thường đại diện cho đỉnh cao bóng đá, vì vậy việc được lựa chọn là một kỳ tích to lớn. 

Để đạt được cap, bạn cần thực sự tham gia vào trận đấu và thi đấu, dù chỉ trong một hoặc hai phút. Mọi cầu thủ tham gia vào một trận đấu quốc tế bất kỳ trong thời gian quy định 90 phút sẽ được trao một chiếc mũ để ghi nhận vinh dự này.

Rõ ràng, lần đầu tiên mặc áo đội tuyển quốc gia là một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của mọi cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cap trong bóng đá là gì, cần xem xét cụ thể hơn ở bài viết dưới đây của xem bong da truc tuyen rakhoitv.

Cầu thủ muốn có cap trong bóng đá cần đến sự cố gắng, khẳng định được tài năng

Cầu thủ vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất?

Sau đây là những cái tên cầu thủ xuất sắc khoác áo đội tuyển quốc gia nhiều nhất:

Đối với bóng đá nữ

Theo các chuyên gia bóng đá, cầu thủ nữ có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất mọi thời đại là Kristine Lilly của Mỹ. Với 354 trận khoác áo đội tuyển trong sự nghiệp kéo dài 17 năm, cô từ giã sự nghiệp quốc tế vào ngày 6 tháng 1 năm 2011.

Dưới đây, cùng điểm thêm một số cầu thủ nữ có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất:

  • Christine Sinclair (Canada) với 317 trận
  • Carli Lloyd (Mỹ) – 316 trận
  • Christie Pearce (Mỹ) với 311 trận
  • Mia Hamm (Hoa Kỳ) – 276 trận

Đối với bóng đá nam

Theo các tổ chức lưu giữ kỷ lục bóng đá, cầu thủ nam có số lần khoác áo đội tuyển quốc tế nhiều nhất đang gây ra tranh cãi gay gắt. Theo RSSSF và IFFHS, cầu thủ bóng đá Malaysia Soh Chin Ann giữ kỷ lục với 219 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. FIFA công nhận anh đã có 195 trận.

Tuy nhiên, FIFA công nhận tiền đạo Bader Al-Mutawa của Kuwait là cầu thủ có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất với 196 trận. Anh cũng là cầu thủ bóng đá nam nắm giữ kỷ lục về số lần ra sân nhiều nhất hiện nay. Danh sách cầu thủ nam có số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất:

  • Bader Al-Mutawa (Kuwait) thi đấu với 196 trận
  • Soh Chin Ann (Malaysia)  ra sân với 195 trận
  • Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 191 trận
  • Ahmed Hassan (Ai Cập) khoác áo 184 trận
  • Ahmed Mubarak (Oman) khoác áo 183 trận
  • Maynor Figueroa (Honduras) – 175 trận.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ có vinh dự số lần khoác áo đội tuyển nhiều nhất

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin giúp bạn làm rõ về khái niệm cap trong bóng đá là gì cũng như những thông tin liên quan khác. Hy vọng rằng kiến thức từ bài viết sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Đừng quên bấm https://hoptronbrewtique.com/ để cập nhật những tin tức thể thao bóng đá nóng hổi nhất.

You may also like

Leave a Comment