[GỢI Ý] Cách Đăng Bài Tìm Người Thân – Mẫu Đơn Tìm Người Thân Thường Được Sử Dụng

by admin

Bạn đang tìm kiếm người thân thất lạc từ lâu, tuy nhiên không hề có bất cứ thông tin nào từ người đó. Với việc công nghệ ngày càng phát triển với những phương thức kết nối hiện đại, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để có thể gặp lại người thân. Trong bài viết này Icare-Plus sẽ hướng dẫn bạn cách đăng bài tìm người thân thường được sử dụng hiện nay.

Cách Đăng Bài Tìm Người Thân
Cách Đăng Bài Tìm Người Thân

Tại sao bạn lại chọn cách tìm người thân trên mạng? cách đăng bài tìm người thân

Cách Đăng Bài Tìm Người Thân

Chắc hẳn, bạn sẽ nhớ đến sự việc một bạn sinh viên chạy grab bị hai thanh niên sát hại dã man ở bãi đất trống ở khu vực Bắc Từ Liêm. Hoặc, sự việc 3 nạn nhân chết trong xe Mercedes dưới kênh ở Tiền Giang là do ngạt nước….Tất cả đều là sau khi nạn nhân mất liên lạc, gia đình đã đăng status lên mạng nhờ tìm kiếm.

Tại sao song song với việc báo công an, bạn lại đăng tin gợi ý cách tìm người thân trên mạng nhanh chóng?

 • Có thể bạn bè của người thân bạn đang cần tìm biết về tình hình của người đó và biết đâu có thể thêm manh mối
 • Nếu bạn đưa ảnh có thể trong cộng đồng mạng có ai đó đã từng gặp qua người bạn cần tìm
 • Nếu xảy ra bất trắc tai nạn thì phía Công an giao thông hoặc bệnh viện sẽ liên lạc
 • Sức lan tỏa của cộng đồng mạng rất nhanh chóng
Cách Đăng Bài Tìm Người Thân
Cách Đăng Bài Tìm Người Thân

Cách tìm người thân trên mạng

Hiện nay gần như tất cả mọi người đều sử dụng ít nhất một tài khoản trên các trang web, các trang mạng xã hội do đó nếu đang muốn tìm một người thân thất lạc bạn có thể tận dụng các kênh thông tin rộng lớn và hữu ích này.

 • Các trang web : bạn có thể đăng thông tin tìm kiếm lên các trang web đặc biệt là những trang web mà bạn cho rằng người cần tìm thường xuyên sử dụng hoăc sẽ có người biết thông tin về họ.
 • Các trang mạng xã hội : đây là cách nhanh nhất để có thể tìm thấy thông tin về người thân vì các trang mạng xã hội ngày càng có đông đảo người dùng. Các trang mạng bạn có thể đăng gồm facebook, zalo, instagram…
 • Báo chí: đây là cách khá truyền thống nhưng không kém phần hiệu quả đặc biệt là đối với việc tìm người thân thất lạc từ lâu. Bạn có thể liên hệ các tờ báo để đăng vào mục tìm người thông tin về người thân mà bạn đang tìm kiếm.

In Tờ Rơi Tìm Người Thân

Những tờ rơi được in và lan truyền bên ngoài có thể tăng cơ hội tìm kiếm về người bị thất lạc. Những thông tin bao gồm trong giấy tìm người thân cần có thông tin của người mất tích, có thể in hình ảnh của người mất tích được chụp gần nhất cho dễ nhận biết.

Ngoài ra còn có sở thích, thời điểm gần nhất khi phát hiện người thân mất tích. Và cuối cùng là số điện thoại, địa chỉ liên hệ với người cần tìm khi có bất cứ thông tin khả quan nào.

Với nền công nghệ thông tin ngày càng phát triển hiện nay, việc tìm kiếm có thể được mở rộng tìm kiếm hơn rất nhiều thông qua Internet.

Cách Đăng Bài Tìm Người Thân
Cách Đăng Bài Tìm Người Thân

Cách viết đơn tìm người thân

Các nội dung bắt buộc phải có trong đơn tìm người thân

 • Bên cạnh các thông tin như Quốc hiệu, tiêu ngữ; ngày tháng năm làm đơn; tên đơn trình báo; và kính gửi đến phía cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc mất tích; thì các thông tin sau đây bắt buộc không thể thiếu khi viết đơn tìm người thân mất tích.
 • Thông tin cá nhân người làm đơn: Họ và tên; sinh năm; Chứng minh nhân dân/CCCD; địa chỉ thường trú; địa chỉ cư trú hiện tại; số điện thoại liên hệ.
 • Thông tin cá nhân mất tích: Họ và tên; sinh năm; Chứng minh nhân dân/CCCD; địa chỉ thường trú; địa chỉ cư trú hiện tại.
 • Xác định mối quan hệ giữa người mất tích và người làm đơn.
 • Trình bày lý do làm đơn mất tích người thân.
 • Phần xin cam kết về toàn bộ nội dụng trình báo. Bởi nếu người làm đơn trình báo sai sự thật; thì chính bản thân người làm đơn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi trình báo thông tin sai sự thật đó.
 • Ký và ghi rõ họ và tên xác nhận lần cuối.

Cách viết mẫu một mẫu đơn tìm người thân

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—-o0o—-

…….., ngày… tháng… năm……

ĐƠN TRÌNH BÁO MẤT TÍCH

(V/v: Ông/Bà…………………… mất tích từ ngày…/…./……)

Căn cứ …………………………………………………………………………………………

Kính gửi: – CÔNG AN XÃ (PHƯỜNG, THỊ TRẤN)…………………………………

Ông:………………………………… Trưởng Công an xã ……………………………

Tên tôi là:………………………………………. Sinh năm:…………………………..

Chứng minh nhân dân số………………… Do CA……………….cấp ngày…/…/…….

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………

Địa chỉ cư trú hiện nay:…………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:……………………………………………………………………

Là:……………………………….. (mối quan hệ với người mất tích) của Ông:……

Sinh năm:…………………………………………………….………………….………

Chứng minh nhân dân số:…… do CA………. cấp ngày…/…/…………………………

Nơi đăng ký thường trú:…………………………………………………………………

Sau đây, tôi xin trình bày sự việc liên quan:

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

(Trình bày về lý do dẫn tới việc làm đơn trình báo công an tìm người mất tích, các đặc điểm nhận dạng, có thể gửi ảnh kèm theo đơn)

Chính vì vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Quý cơ quan tiến hành những thủ tục (điều tra), tìm kiếm Ông: ……………………… đã không có tin tức kể từ ngày…/…./…… đến nay.

Tôi xin cam đoan toàn bộ thông tin trên là đúng sự thật, đồng thời chịu trách nhiệm về tính chính xác của toàn bộ các thông tin mình đã đưa ra.

Kính mong Quý cơ quan xem xét, giải quyết yêu cầu của tôi trong thời gian sớm nhất có thể. Tôi xin chân thành cảm ơn và chịu mọi khoản chi phí phát sinh trong quá trình tìm kiếm theo quy định của pháp luật.

Bài viết trên đây Icare-Plus chia sẻ về Cách Đăng Bài Tìm Người Thân – mẫu đơn tìm người thân và phương thức tìm người thân qua mạng thường được sử dụng. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tìm lại người thân của mình.

You may also like

Leave a Comment