Trong bài viết sau, Icare-Plus sẽ hướng dẫn bạn Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Đám Cưới và độc đáo nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!
Chi tiết Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Đám Cưới
- Cách bổ dưa hấu truyền thống:
Đây là cách bổ dưa hấu đơn giản nhất, chỉ cần rửa sạch quả dưa hấu, cắt bỏ hai đầu, rồi bổ dọc thành 4 phần. Sau đó, cắt mỗi phần thành các miếng tam giác đều nhau, độ dày khoảng 1-2 cm. Bày ra đĩa dài hoặc cho vào tủ lạnh để làm mát
- Cách bổ dưa hấu hình vuông:
Bạn bổ đôi quả dưa theo chiều ngang, rồi úp một nửa quả xuống. Dùng dao cắt từ bên trong ra đến gần vỏ, chia dưa hấu thành 3 phần bằng nhau. Lật ngửa quả dưa hấu lên, dùng dao cắt xung quanh viền vỏ để tách phần ruột với phần vỏ. Cắt các đường dọc trên phần ruột, chia thành các ô vuông. Cho ra tô là bạn đã có những miếng dưa hấu hình vuông
- Cách bổ dưa hấu thành miếng tam giác:
Bạn gọt bỏ hai đầu quả dưa, rồi xác định vị trí giữa quả và bổ dọc xuống, chia làm hai phần. Đặt một nửa quả dưa lên thớt, rồi bổ làm đôi. Tiếp tục bổ mỗi phần thành các miếng tam giác nhỏ, rồi gọt vỏ ra.
- Cách bổ dưa hấu úp ngược thành khối dài:
Bạn gọt vỏ quả dưa theo chiều xoắn ốc từ trên xuống, để lại một ít vỏ ở hai đầu. Sau đó, bạn úp ngược quả dưa lên thớt, rồi cắt thành các khối dài có chiều cao khoảng 3 cm. Bạn có thể xoay các khối dài này để tạo ra các hình khác nhau
- Cách bổ dưa hấu hình cây thông:
Bạn cắt một miếng dưa hấu có chiều cao khoảng 5 cm, rồi gọt vỏ ra. Sau đó, bạn cắt miếng dưa theo chiều ngang thành nhiều lớp mỏng, rồi xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Bạn có thể cắt các lớp này theo hình tam giác hoặc tròn để tạo ra các cây thông khác nhau
- Cách gọt dưa hấu thành viên tròn:
Bạn cắt một miếng dưa hấu có chiều cao khoảng 3 cm, rồi gọt vỏ ra. Sau đó, bạn sử dụng khuôn inox có hình tròn để ấn xuống miếng dưa và tạo ra các viên tròn. Bạn có thể sử dụng khuôn có kích thước và hình dạng khác nhau để tạo ra các viên dưa đa dạng
- Cách bổ dưa hấu hình con bướm:
Bạn cắt một miếng dưa hấu có chiều cao khoảng 3 cm, rồi gọt vỏ ra. Sau đó, bạn sử dụng khuôn inox có hình con bướm để ấn xuống miếng dưa và tạo ra các con bướm. Bạn có thể sử dụng khuôn có kích thước và hình dạng khác nhau để tạo ra các con bướm đa dạng
- Cách bổ dưa hấu hình trái tim:
Bạn cắt một miếng dưa hấu có chiều cao khoảng 3 cm, rồi gọt vỏ ra. Sau đó, bạn sử dụng khuôn inox có hình trái tim để ấn xuống miếng dưa và tạo ra các trái tim. Bạn có thể sử dụng khuôn có kích thước và hình dạng khác nhau để tạo ra các trái tim đa dạng
- Cách bổ dưa hấu hình chiếc thuyền:
Bạn bổ đôi quả dưa theo chiều ngang, rồi chọn một nửa quả có phần vỏ đẹp. Bạn cắt phần ruột của nửa quả này thành các miếng nhỏ, rồi cho vào một bát riêng. Sau đó, bạn cắt một phần vỏ của nửa quả này để tạo ra một chiếc thuyền, rồi cho các miếng ruột đã cắt vào trong chiếc thuyền. Bạn có thể trang trí thêm chiếc thuyền bằng các loại trái cây khác như nho, xoài, kiwi…
Cách trang trí dưa hấu đẹp bắt mắt
- Cách trang trí dưa hấu thành hình bông hoa:
Bạn cần chuẩn bị một quả dưa hấu to, một quả chanh vàng, một quả chanh xanh, một ít lá rau thơm và một số que xiên. Bạn cắt quả chanh vàng thành nhiều lát mỏng, rồi xếp thành hình hoa sen trên đĩa. Bạn cắt quả chanh xanh thành nhiều lát mỏng, rồi xếp thành hình hoa cúc trên đĩa. Bạn gọt vỏ quả dưa hấu theo chiều xoắn ốc từ trên xuống, để lại một ít vỏ ở hai đầu. Sau đó, bạn cắt quả dưa theo chiều ngang thành nhiều lát mỏng, rồi xếp thành hình hoa mai trên đĩa. Bạn sử dụng que xiên để ghim các lát chanh và dưa lại với nhau. Bạn trang trí thêm các lá rau thơm xung quanh các hoa để tạo ra hiệu ứng sinh động.
- Cách tạo hình lốc xoáy cho đĩa dưa hấu:
Bạn cần chuẩn bị một quả dưa hấu to và một dao sắc. Bạn gọt vỏ quả dưa theo chiều xoắn ốc từ trên xuống, để lại một ít vỏ ở hai đầu. Sau đó, bạn cắt quả dưa theo chiều ngang thành nhiều lớp mỏng, rồi xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Bạn xoay các lớp này để tạo ra hiệu ứng lốc xoáy, rồi bày ra đĩa.
- Cách tạo hình hoa hồng cho đĩa dưa hấu:
Bạn cần chuẩn bị một quả dưa hấu to và một dao sắc. Bạn gọt vỏ quả dưa theo chiều xoắn ốc từ trên xuống, để lại một ít vỏ ở hai đầu. Sau đó, bạn cắt quả dưa theo chiều ngang thành nhiều lát mỏng, rồi cuộn từ trong ra ngoài để tạo ra hình hoa hồng. Bạn có thể cắt thêm một số lá bằng vỏ dưa để trang trí thêm.
- Cách tạo hình con cá cho đĩa dưa hấu:
Bạn cần chuẩn bị một quả dưa hấu to và một dao sắc. Bạn gọt vỏ quả dưa theo chiều xoắn ốc từ trên xuống, để lại một ít vỏ ở hai đầu. Sau đó, bạn cắt quả dưa theo chiều ngang thành nhiều lát mỏng, rồi xếp thành hình con cá trên đĩa. Bạn có thể sử dụng khuôn inox có hình con cá để tạo ra các miếng dưa có hình con cá. Bạn cắt thêm một số vảy và mắt bằng vỏ dưa để trang trí thêm.
Cách chọn dưa hấu ngon
- Cách chọn dưa hấu theo kích thước và trọng lượng:
Bạn nên chọn những quả dưa có kích thước đồng đều, không méo mó, không có vết thâm tím, nhũn giập, không có vết cắt hoặc vết nứt. Bạn nên tìm một quả dưa cân đối, tròn đều, có trọng lượng tương ứng với kích cỡ của quả, vì điều này cho thấy rằng trái dưa này mọng nước, đủ chín và ngọt.
- Cách chọn dưa hấu theo phần tiếp xúc đất:
Mặt bên dưới quả dưa hấu ngon nên có một mảng rám màu vàng kem, được gọi là điểm tiếp giáp. Đây là nơi quả dưa tiếp xúc với mặt đất và chín vàng dưới ánh sáng mặt trời, vì vậy nếu mảng rám này có màu vàng càng đậm thì chứng tỏ dưa càng ngọt
- Cách chọn dưa hấu theo phần rốn quả:
Phần rốn quả là nơi quả dưa gắn liền với cây. Nếu phần rốn quả có màu xanh lá cây hoặc xanh nhạt thì có nghĩa là quả dưa chưa chín. Nếu phần rốn quả có màu nâu hoặc đen thì có nghĩa là quả dưa đã chín
- Cách chọn dưa hấu theo màu sắc vỏ:
Một quả dưa hấu hoàn hảo, chín tới sẽ có vỏ màu xanh đậm và bề mặt vỏ sẫm chứ không sáng bóng. Quả dưa hấu có vỏ sáng bóng thường là quả còn non
- Cách chọn dưa hấu theo âm thanh:
Bạn có thể gõ nhẹ vào vỏ dưa để kiểm tra âm thanh phát ra. Nếu có tiếng đầy đặn, trong trẻo thì có nghĩa là trái dưa đó ngon. Còn nếu như có tiếng đục hoặc trầm, thì điều này có nghĩa là trái dưa hấu chưa chín tới hoặc đã bị úng
- Cách chọn dưa hấu theo loại:
Bạn cũng nên biết phân biệt các loại dưa hấu khác nhau để lựa chọn theo ý thích. Dưa hấu đực cái là loại phổ biến nhất, có vỏ xanh lá cây và ruột màu đỏ. Dưa hấu đực cái có ít hạt và ngọt hơn so với các loại khác.
Dưa hấu Úc là loại được nhập khẩu từ Úc, có vỏ xanh nhạt và ruột màu cam. Dưa hấu Úc có nhiều hạt và vị ngọt nhẹ. Dưa hấu Nhật là loại được trồng theo công nghệ Nhật Bản, có vỏ xanh đậm và ruột màu đỏ tươi.
Dưa hấu là một loại trái cây phổ biến và được yêu thích trong các buổi tiệc, đặc biệt là đám cưới. Bạn có thể bổ và trang trí dưa hấu theo nhiều cách khác nhau để tạo ra những đĩa trái cây đẹp mắt và hấp dẫn. Icare-Plus đã giới thiệu cho bạn một số Cách Bổ Dưa Hấu Đẹp Đám Cưới . Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.