Để giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon của bánh bông lan thì khâu bảo quản cũng cực kỳ quan trọng. Vậy Bánh Bông Lan Trứng Muối Để Được Bao Lâu? Bài viết dưới đây Icare-Plus sẽ mách bạn cách bảo quản bánh bông lan đơn giản tại nhà nhé!
Trả Lời: Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu?
Bánh bông lan trứng muối được làm từ những nguyên liệu tươi như sữa tươi, bơ, ruốc, bột mì, đường. Những nguyên liệu này sẽ khó bảo quản được lâu ở nhiệt độ thường nên chúng ta cần lựa chọn những phương pháp bảo quản hợp lý nhưng không nên để quá lâu sẽ làm mất hương vị, vi khuẩn xâm nhập làm hỏng bánh.
Để chọn được phương pháp bảo quản bánh bông lan trứng muối lâu nhất, bạn cần xác định loại bánh có đặc điểm gì, vì thực tế có nhiều loại bánh bông lan trứng muối khác nhau.
Bánh bông lan nướng có khả năng để được lâu hơn bánh bông lan hấp. Ở nhiệt độ thường thì bánh chỉ có thể lưu trữ trong ngày, còn nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát chuyên dụng thì thời gian lưu giữ hương vị bánh có thể tối đa 5 ngày.
Quy trình bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh
Nếu bảo quản bánh bông lan trong tủ lạnh, dưới điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn ( 2 – 8 độ C – nhiệt độ đóng băng), bánh có thể giữ được tối đa trong 5 ngày. Sau thời gian này, các loại vi khuẩn có hại nhiều khả năng xâm nhập làm hư hỏng bánh. Để bảo vệ bánh với hương vị ngon nhất có thể, bạn cần thực hiện theo quy trình sau.
Xác định loại bánh bông lan cần bảo quản
Bước đầu tiên, bạn cần xác định loại bánh mình cần bảo quản này có đặc điểm gì. Bởi vì, cách làm bánh bông lan trứng muối rất đa dạng. Trong đó, mỗi cách làm sốt bánh bông lan trứng muối khác nhau đã tạo nên hương vị bánh riêng biệt.
Nếu bánh được chế biến từ thành phần nguyên liệu không có chất béo thì quá trình đóng băng bánh sẽ diễn ra khó khăn hơn. Chẳng hạn, nếu làm bánh bông lan trứng muối chà bông thì bạn không cần cho vào ngăn đông. Tuy nhiên, với cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai thì bảo quản ngăn đông sẽ cực tốt luôn đấy!
Hơn nữa, mỗi người sẽ có công thức làm bánh bông lan nướng riêng của mình. Nếu bạn tự làm bánh bông lan trứng muối ở nhà, bạn sẽ căn chỉnh được liều lượng nguyên liệu.
Nhưng nếu bạn mua bánh bông lan trứng muối bán ở đâu có sẵn bên ngoài, bạn không biết chắc được thành phần nguyên liệu là gì, bánh có chất bảo quản hay không,…Khi xác định xong bước này, bạn chọn cách bảo quản bánh bông lan trứng muối bằng vật dụng bọc kín ở công đoạn tiếp theo.
Bọc kín bánh bông lan trứng muối
Hãy để bánh thật nguội trước khi dùng vật dụng gói kín lại. Theo đó, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm chất liệu nilon hoặc giấy bạc bọc toàn bộ phần bánh của mình lại. Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối này giúp bảo vệ bánh khỏi sự ngưng tụ trong suốt quá trình đóng băng trong tủ lạnh.
- Màng bọc nhựa nilon: Loại vật dụng này khá bền, dễ bọc thức ăn. Nhưng để hút ẩm tốt nhất, bạn nên bọc nhiều lớp màng nilon quanh bánh.
- Giấy bạc bọc thực phẩm: Đây có lẽ là một trong những vật dụng màng bọc có khả năng che chắn thực phẩm cực tốt. Không chỉ hút ẩm tuyệt vời, giấy bạc còn có khả năng chống ánh sáng, sự xâm nhập của vi khuẩn. Một điểm bất lợi của giấy bạc là nó dễ rách, dễ bong. Tùy điều kiện, vật dụng sẵn có, hãy chọn cách bảo quản bánh tốt nhất nhé.
Bảo quản bánh bông lan trong ngăn đá
Nghe có vẻ lạ, nhưng cách bảo quản bánh bông lan trứng muối tốt nhất là đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cần lưu ý bọc kín bánh, không để khoảng hở không khí nào bên trong. Hơn nữa, không gian đặt bánh trong ngăn đá phải vừa đủ, không ở gần các loại thực phẩm bốc mùi (hải sản, thịt sống,…).
Nếu có ý định kinh doanh nhỏ, bạn nên vệ sinh ngăn tủ lạnh dự trữ bánh thật sạch. Mẹo này sẽ giúp bánh của bạn ít bị “hôi mùi” và giữ được hương vị tốt nhất.
Nếu bảo quản trong ngăn đông đúng cách, một chiếc bánh bông lan có thể để được vài tháng! Thật tuyệt, phải không nào! Tuy nhiên, nếu để bánh đông lạnh quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng mặt bánh khô. Thế nên, bạn cần phải sử dụng đến mẹo rã đông/ hâm nóng lại bánh ở phần tiếp theo đây.
Cách rã đông/ hâm nóng bánh bông lan trứng muối sau khi bảo quản lạnh
Nếu nhà có sẵn lò nướng hay lò vi sóng, hãy để nguyên bọc bánh bông lan trứng muối cho vào lò. Bạn chỉ cần chỉnh mức độ thấp, khoảng 5 – 15 phút sau là bánh mềm mịn như bình thường. Tùy số lượng, kích cỡ bánh mà canh thời gian hâm nóng bánh phù hợp nhé. Cách bảo quản bánh bông lan trứng muối trong tủ lạnh để quá lâu sẽ dễ khiến bề mặt bánh khô hơn. Trong trường hợp này, có thể thời gian hâm bánh lâu hơn bình thường.
Ngoài ra, bạn dùng nồi cơm điện hâm nóng bánh lại cũng được. Thông thường, với bánh bông lan xốp mịn làm từ phương pháp nướng thì hâm lại mới ngon. Còn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì thực hiện theo phương pháp hấp, nhưng bánh vẫn có đủ độ mềm mịn tiêu chuẩn. Thời gian bảo quản bánh bông lan hấp cũng gần tương đương bánh nướng.
Hàm lượng calo có trong bánh bông lan trứng muối là bao nhiêu?
Một chiếc bánh bông lan trứng muối bình thường sẽ có khoảng 850 calo. Để không bị mập khi ăn bánh bông lan trứng muối thì bạn có thể dựa vào lượng calo này để điều chỉnh lại lượng thực phẩm sẽ ăn cùng trong ngày. Từ đó, có thể cân bằng được lượng calo nạp vào cơ thể chúng ta.
Ngoài ra còn tùy vào nhu cầu ăn uống của mỗi người mà họ sẽ lựa chọn các món ăn kèm khác nhau. Bên trên bánh bông lan trứng muối còn có thêm sốt phomai, sốt dầu trứng,… Những thành phần này sẽ góp phần để chiếc bánh bông lan thơm ngon hơn.
Theo thống kê của bảng dinh dưỡng thực phẩm từ viện nghiên cứu. Thì trung bình cứ một miếng bánh bông lan trứng muối sẽ thường chứa khoảng 170 calo. Và một chiếc bánh bánh bông lan trứng muối sẽ thường nặng 250g tương đương với 850 calo. Điều này chưa kể đến nếu bạn ăn thêm lượng phomai nhiều hơn và phần nước sốt thì lúc này lượng calo nạp vào cơ thể sẽ lên đến mức 1000.
Bài viết trên đây giải đáp Bánh Bông Lan Trứng Muối Để Được Bao Lâu? Cùng với đó là những chia sẻ về cách bảo quản loại bánh này. Icare-Plus hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn khi bảo quản bánh bông lan trứng muối.