[TÌM HIỂU] Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo Hiệu Điều Gì?

by admin

Hình ảnh bụng bầu tụt xuống báo hiệu cho bạn biết chuẩn bị sinh con. Vậy sau bao lâu thì sẽ sinh? Các mẹ hãy cùng Icare-Plus tìm hiểu những nội dung dưới đây để có thể giải đáp các thắc mắc đó nhé!

Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo

Tại sao bụng bầu tụt xuống? Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo Hiệu Điều Gì?

Bụng bầu tụt xuống thấp là một trong những tin vui báo hiệu mẹ sắp sinh, thai nhi lúc này đã di chuyển xuống dưới thấp hơn. Bụng bầu tụt nghĩa là thai nhi tụt xuống dưới khung chậu của người mẹ và chuẩn bị để gặp mẹ.

Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo

Khi em bé trong bụng mẹ bắt đầu đến giai đoạn chào đời thì cơ thể người mẹ sẽ thay đổi để tạo điều kiện tốt nhất cho em bé có thể thoát ra khỏi tử cung dễ dàng. Bước đầu tiên bé sẽ di chuyển xuống phía dưới xương chậu. Quá trình này sẽ làm kéo dài các cơ giúp cho việc chuyển dạ và sinh nở của mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Nhận biết dấu hiệu bụng bầu tụt xuống thấp

Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo

Theo quan điểm của nhiều người, khi có dấu hiệu bụng bầu tụt xuống phía dưới – khu vực xương chậu chính là lúc mẹ bầu cần chuẩn bị để bước vào giai đoạn vượt cạn. Cách đơn giản nhất để có thể nhận biết được bụng bầu tụt xuống thấp hay chưa đó chính là sự quan sát.

Thông thường, khi bụng bầu tụt xuống thấp cũng là lúc em bé của bạn đã di chuyển xuống phần dưới xương chậu, ngôi thuận là tư thế đầu của bé sẽ trúc xuống. So sánh theo vị trí bụng bầu với giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa thai kỳ, thì cha mẹ có thể thấy rõ ở giai đoạn cuối thai kỳ, vị trí bụng bầu sẽ có sự thay đổi, đó chính là bụng bầu tụt xuống vị trí thấp hơn.

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể nhận biết bụng bầu tụt xuống thấp  qua một số dấu hiệu như:

  • Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên hơn: Bởi khi bụng bầu tụt xuống thấp thì bàng quan sẽ chịu 1 áp lục lớn từ túi thai, nên sẽ khiến mẹ đi tiểu nhiều hơn. Trừ những trường hợp các mẹ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, thì ngay cả khi thai nhi không tụt xuống thấp cũng sẽ có dấu hiệu này.
  • Mẹ bầu cảm thấy nặng nề và có thể thấy đau vùng xương chậu: Cảm giác này các mẹ có thể sẽ cảm nhận rõ hơn khi các mẹ đi bộ, càng gần ngày chuyển dạ thì các mẹ đi lại cảm thấy nặng nề và khó khăn hơn
  • Có khoảng cách từ ngực xuống phần trên của bụng bầu
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo

Hiện tượng bụng bầu tụt xuống có ý nghĩa gì?

  • Đây là dấu hiệu đáng mừng, ngày é yêu chào đời sắp đến. Thời gian mà bé di chuyển xuống khung xương chậu của mẹ bầu là khoảng vài tuần hoặc vài ngày. Và khi biết bụng bầu đã tụt thì mẹ bầu có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, tập thể dục để sinh thường được thuận lợi hơn.
  • Hãy tận hưởng cảm giác nhẹ nhõm và ăn uống ngon miệng các mẹ bầu nhé vì đây là lúc mà em bé không gây nhiều áp lực lên dạ dày và phổi của bạn nên các bà bầu sẽ không bị ợ nóng hay khó tiêu khi ăn nữa.
  • Do em bé tụt xuống thấp nên sẽ tạo áp lực lên trực quang khiến các mẹ bầu hay bị táo bón về những ngày cuối của thai kì. Nếu để tình tạng táo bín lâu ngày sẽ dễ chuyển sang bệnh trĩ (sưng tĩnh mạch hậu môn). Hãy duy trì chế độ ăn giàu chất xơ và uống nhiều nước để tránh tình trạng trên. Nếu mẹ bầu thấy đau trực tràng hoặc thấy có dấu hiệu chảy máu khi đi nặng thì cần đến thăm khám ở các cơ sở y tế để được bác sĩ hướng dẫn và điều trị giúp.
  • Mẹ bầu đi lại chậm chạp và chân phù trầm trọng hơn do phần bụng dưới tạo nhiều áp lực tới mẹ. Vì thế các mẹ tránh đứng quá lâu hoặc ngồi một chỗ quá lâu, thi thoảng hãy đi lại để mạch máu được lưu thông.
  • Đây là hiện tượng rất cần thiết trong giai đoạn mang thai, là bước để cơ thể mẹ bầu chuẩn bị cho cơn vượt cạn sắp tới.
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo
Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống Báo

Bụng bầu bị tụt bao lâu thì sinh?

Với những mẹ mang thai con đầu thì sẽ thấy bụng bầu tụt xuống trước ngày dự kiến sinh khoảng 2-4 tuần.

Còn với những mẹ mang thai con thứ 2 thì bụng bầu sẽ tụt ngay sau khi có xuất hiện các cơn chuyển dạ, bởi phần xương chậu của mẹ đã phải trải qua một lần sinh nở nên cũng đã đủ độ co giãn cần thiết nhất.

Icare-Plus mong rằng bài viết trên đã giải đáp được lo lắng của các mẹ về Hình Ảnh Bụng Bầu Tụt Xuống báo hiệu điều gì? Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

You may also like

Leave a Comment